-3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022

Bảo mật dữ liệu Cổng thông tin điện tử Quảng Bình mới

- Advertisement -

Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình sẽ chịu trách nhiệm về việc bảo mật thông tin dữ liệu, sao lưu, phục hồi dữ liệu cho Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và các trang thông tin điện tử thành phần.

Giữa tháng 10/2015, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh tại địa chỉ quangbinh.gov.vn.

Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT Quảng Bình đưa tin, đến dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Bảo mật dữ liệu Cổng thông tin điện tử Quảng Bình mới

UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh tại địa chỉ quangbinh.gov.vn. Sở TT&TT tỉnh sẽ thực hiện nhiêm vụ an toàn, an ninh thông tin. Nguồn ảnh: MIC.

Năm 2012, UBND tỉnh giao cho Sở TT&TT tổ chức nâng cấp Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh thành Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và xây dựng các trang thành phần của các sở, ngành, địa phương. Sau 3 năm xây dựng và hoạt động thử nghiệm, Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh được khai trương hoạt động. Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Quảng Bình và các Cổng/Trang thông tin điện tử của các sở, ngành, địa phương được nâng cấp, hoạt động tuân thủ các quy định tại Nghị định số 43/2011NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ quy định cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên Trang thông tin điện tử hoặc Cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước. Cổng thông tin điện tử của tỉnh xây dựng và đưa vào hoạt động cũng là một trong những nhiệm vụ của tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 01/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Với trên 25 chuyên mục thông tin chính, Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh là kênh cung cấp thông tin chính thống nhằm giới thiệu, quảng bá về Quảng Bình; về tình hình phát triển kinh tế xã hội, hợp tác đầu tư; tiềm năng, lợi thế của tỉnh; các thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; các tin tức, sự kiện quan trọng diễn ra trong tỉnh; thông tin về thủ tục hành chính, cải cách hành chính, thực hiện các dịch vụ công trực tuyến…

Với sự ra đời của Cổng quangbinh.gov.vn mới, Sở TT&TT tỉnh sẽ thực hiện nhiêm vụ an toàn, an ninh thông tin. Cụ thể trong Quyết định số 1500/QĐ-UBND ngày 9/6/2015 của UBND tỉnh về việc giao nhiệm vụ quản lý, vận hành Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và Cổng/Trang thông tin điện tử được liên kết, tích hợp với Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh, Sở TT&TT tỉnh được giao trách nhiệm về an ninh, an toàn, bảo mật thông tin dữ liệu cho Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và các Trang thông tin điện tử thành phần; chịu trách nhiệm về việc sao lưu, phục hồi dữ liệu cho Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và các Trang thông tin điện tử thành phần được lưu trữ tại Trung tâm dữ liệu đặt tại Sở.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,184Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm