Trang chủ Văn hóa - Thể thao Văn hóa Phạm Thanh Thúy đoạt giải văn học Đoàn Thị Điểm

Phạm Thanh Thúy đoạt giải văn học Đoàn Thị Điểm

0
92

(Thethaovanho.vn) – Tác phẩm “Theo đuổi” của nữ nhà văn trẻ đã đoạt giải Nhì (giải cao nhất) của cuộc thi văn học dành cho nữ giới năm đầu tiên. Lọt vào chung khảo còn có 4 cây bút khác là Tạ Hà Như Bình, Nguyễn Mai Dung, CaDe và Hiền Trang.

Giải Văn học dành cho phái nữ mang tên nữ sĩ Đoàn Thị Điểm của công ty Quảng Văn. Đây là mùa giải thưởng đầu tiên (2014 – 2015), với Lễ trao giải tổ chức tại Hà Nội vào sáng 18/10, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Các giải thưởng bao gồm: giải Nhì cho Theo đuổi của Phạm Thanh Thúy, hai giải Ba cho Hồng nhanTôi mang thai đứa con của chị gái, hai giải Khuyến khích là Bức tranh cô gái khỏa thân và cây vĩ cầm đỏ, Rẽ yêu thương để chờ. Trong số 5 tác giả, chỉ có Phạm Thanh Thúy là một cây bút đã khá quen thuộc.

Phạm Thanh Thúy đoạt giải văn học Đoàn Thị Điểm

Các tác giả đoạt giải Đoàn Thị Điểm giao lưu (ảnh trên) và tác phẩm của họ

Giải Văn học Đoàn Thị Điểm hướng đến tôn vinh các giá trị, vẻ đẹp và sự tự chủ của người phụ nữ.

“Tôi là một người phụ nữ. Một phụ nữ đơn giản: chỉ cần một cuộc đời yên ổn, phẳng lặng, một ai đó để yêu mà không bao giờ hối tiếc. Nhưng tôi nhận ra rằng, trong suốt những năm tháng đã đi qua đời mình, cảm giác về sự yên ổn và hạnh phúc trong tôi rất ngắn ngủi, mong manh” – tác giả Phạm Thanh Thúy chia sẻ về việc tìm đến với văn chương để “chìm vào nỗi cô đơn tiền kiếp”.

Hạ Huyền

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây