23.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Sao K-pop – không đùa với nghĩa vụ quân sự

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Nhiều ngôi sao K-pop buộc phải tạm ngưng mọi hoạt động trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của mình để thực hiện 2 năm nghĩa vụ quân sự. Song đối với một số trường hợp, đây là thời kỳ gián đoạn “thảm khốc”, đối với chính các ngôi sao và người hâm mộ, hơn là làm lợi cho sự nghiệp của họ trong thời gian dài.

Tuần này, người hâm mộ phải nói lời tạm biệt với Donghae và Eunhyuk, 2 thành viên của ban nhạc nam Super Junior, khi họ đã tới một doanh trại để bắt đầu thực hiện 2 năm nghĩa vụ quân sự. Đây là một nhiệm vụ bắt buộc đối với tất cả những người đàn ông khỏe mạnh ở Hàn Quốc.

Trước đó, 2 thành viên của Super Junior là Sungmin và Shindong đã trở thành lính. Các thành viên khác trong ban nhạc là Siwon sẽ tòng quân vào tháng sau và Ryeowook, Kyuhyun vào năm 2016. Điều đó có nghĩa là trong thời gian tới, các màn diễn của Super Junior sẽ không có đủ 12 thành viên.

Nhiều ngôi sao tìm cách trốn nghĩa vụ

Với một số ngôi sao, chuyện nhập ngũ thực sự ám ảnh họ. “Thật đau khổ khi phải xa người hâm mộ trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự” – một ca sĩ K-pop giấu danh thừa nhận. “Tôi luôn bị ám ảnh với những nỗi sợ hãi, rằng mình không thể tái xuất thành công trong làng giải trí tàn khốc, luôn phải cạnh tranh với những ngôi sao trẻ và đầy quyền lực”.

Xét theo thực tế, các ngôi sao có thể nhanh chóng bị chìm vào quên lãng trong làng giải trí thay đổi nhanh đến chóng mặt, và ở tuổi 30 có thể họ không còn phù hợp với những buổi luyện tập khắt khe của các ngôi sao thần tượng.

Sao K-pop - không đùa với nghĩa vụ quân sự

Eunhyuk, thành viên ban nhạc Super Junior, chào người hâm mộ trước khi nhập ngũ, vào hôm 13/10

- Advertisement -

Ở Hàn Quốc, người dân đặc biệt nhạy cảm với chuyện thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trước đó, đã có nhiều ngôi sao đánh mất hình ảnh của mình vì tìm cách trốn hoặc hoãn nhập ngũ. Có những ngôi sao đã tìm cách trốn nghĩa vụ và chấp nhận đi đường vòng để giành lại người hâm mộ, song bất thành. Trường hợp này xảy ra với ca sĩ Yoo Seung Jun.

Yoo Seung Jun “nổi như cồn” sau khi ra mắt làng giải trí xứ kim chi hồi những năm 1990. Tuy nhiên, năm 2002, Yoo Seung Jun đã phải rời khỏi Hàn Quốc và cũng bị người hâm mộ “loại” ra khỏi tâm trí, sau khi anh nhập quốc tịch Mỹ ngay trước khi tòng quân.

Quyết định định cư ở Mỹ của Yoo Seung Jun đã khiến người dân Hàn Quốc tức giận, mặc dù Yoo quả quyết sẽ làm tròn nghĩa vụ của mình. Sau đó, dựa vào luật Kiểm soát Xuất Nhập cảnh, Chính phủ Hàn Quốc còn cấm Yoo hồi hương.

Sau hơn 1 thập kỷ, hồi tháng 5, Yoo đã phát hành video ghi hình ảnh anh quỳ lạy xin tha thứ, trong khi nước mắt lưng tròng. Hành động đó cũng chưa đủ để làm đảo ngược tình cảm của người hâm mộ.

Hay siêu sao rap Psy cũng từng chịu “búa rìu dư luận” khi chuyện anh cố tình trốn nghĩa vụ quân sự đã bị khui ra. Kết quả là năm 2007, Psy đã phải thực hiện bổn phận của mình.

Nam ca sĩ MC Mong, bằng việc cố tình dịch chuyển những chiếc răng đang còn lành lặn, anh đã nhiều lần thoát khỏi các đợt kiểm tra của Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc trước hạn gọi nhập ngũ. Tuy nhiên, đã có nhiều chứng cứ cho rằng MC Mong đã cố tình nhổ răng để bị đánh trượt trong kỳ kiểm tra sức khoẻ. Sau một thời gian điều tra, Sở Cảnh sát Seoul khẳng định, MC Mong đã trì hoãn thời hạn nhập ngũ của mình 7 lần trong các năm từ 1999 đến 2006.

Vẫn tìm được cơ hội sau khi mặc áo lính

Tuy nhiên, cũng có những ca sĩ lại tìm được cơ hội trong thời khắc khủng hoảng. Điển hình, Shinhwa, ra mắt hồi năm 1998, đã khẳng định được vị thế là một ban nhạc nam vững chắc, ổn định, sau khi cả 6 thành viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

- Advertisement -

2 năm mặc áo lính còn giúp Moon Hee Jun, từng là thành viên trụ cột của nhóm nhạc nam H.O.T. (đã giải thể) giũ bỏ được hình ảnh vốn không được yêu thích của mình và trở thành một ca sĩ rock, nhà soạn ca khúc kiêm nghệ sĩ giải trí được mến mộ.

“Hiện công chúng vẫn tỏ sự ghen tức đối với các ngôi sao giải trí, những người được coi là thuộc đẳng cấp cao trong xã hội này, và người dân không thể chấp nhận được khi họ các ngôi sao trốn nghĩa vụ quân sự.

Giờ có nhiều ngôi sao nhận thức được rõ thực tế, rằng hoàn thành nghĩa vụ quân sự là cách tốt nhất để không đưa vị thế ngôi sao của họ vào tình trạng nguy hiểm. Dường như giờ đây các thần tượng giải trí đã sẵn sàng chấp nhận thách thức” – Ha Jae Geun, nhà phê bình văn hóa đại chúng, nói.

Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,685Thành viênThích
307Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm