27.1 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Sáu 26, 2022

Quảng Bình tổ chức hội thảo an toàn, an ninh thông tin

- Advertisement -

Trong buổi hội thảo của Quảng Bình, các vấn đề liên quan tới đảm bảo an toàn thông tin trong cơ quan Nhà nước, giải pháp tổng thể an toàn, bảo mật thông tin và giám sát tài nguyên tập trung được đại biểu thảo luận, làm rõ.

Vừa qua, Sở TT&TT Quảng Bình đã phối hợp với Trường Đại học Quảng Bình và Hội Tin học Quảng Bình tổ chức hội thảo đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình đưa tin, tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và các hội viên Hội Tin học Quảng Bình.

Quảng Bình tổ chức hội thảo an toàn, an ninh thông tin

Vào chiều ngày 15/10/2015, Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Trường Đại học Quảng Bình và Hội Tin học Quảng Bình tổ chức hội thảo đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày báo cáo tham luận tập trung vào những vấn đề đang được quan tâm hiện nay như thực trạng, định hướng an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh, một số vấn đề về phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực công nghệ cao, tăng cường công tác đảm bảo bí mật Nhà nước khi ứng dụng công nghệ thông tin, viễn thông. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan tới đảm bảo an toàn thông tin trong cơ quan Nhà nước như an toàn thông tin trên mạng xã hội, giải pháp tổng thể an toàn, bảo mật thông tin và giám sát tài nguyên tập trung cũng được đại biểu thảo luận, làm rõ.

Hội thảo là dịp nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Nhà nước về công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, đồng thời đưa ra thực trạng cũng như giải pháp an toàn, an ninh thông tin đối với từng đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là diễn đàn để các cơ quan, trường học, doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin có điều kiện thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai và ứng dụng các giải pháp an toàn, an ninh thông tin nhằm góp phần phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng ở địa phương.

Sáng 15/10, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin điện tử mới của UBND tỉnh tại địa chỉ quangbinh.gov.vn sau 3 năm xây dựng và hoạt động thử nghiệm. Với sự ra đời này, Sở TT&TT Quảng Bình chính là cơ quan thực hiện nhiêm vụ an toàn, an ninh thông tin, bảo mật thông tin dữ liệu cho Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và các Trang thông tin điện tử thành phần. Một trong những công việc cụ thể là Sở sẽ chịu trách nhiệm về việc sao lưu, phục hồi dữ liệu cho Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và các Trang thông tin điện tử thành phần được lưu trữ tại Trung tâm dữ liệu đặt tại Sở.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,687Thành viênThích
307Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm