22.8 C
New York
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Sony chấp nhận đền bù cho các nhân viên bị mất dữ liệu cá nhân sau vụ tin tặc tấn công

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Sony Pictures Entertainment đã đồng ý trả 8 triệu USD tiền đền bù cho nhân viên của mình, những người bị mất dữ liệu cá nhân trong vụ tin tặc đột nhập vào hệ thống máy tính của hãng này năm 2014.

Thông tin về kết quả vụ kiện giữa đơn vị của tập đoàn Sony với các cựu nhân viên được tiết lộ trong hồ sơ tòa án liên bang ở Los Angeles, Mỹ.

Theo thỏa thuận này, Sony sẽ phải trả 2,5 triệu USD (10.000 USD/người) tiền bồi hoàn cho người lao động bị mất thông tin và 2 triệu USD (1.000 USD/người) cho các biện pháp bảo vệ họ sau cuộc tấn công mạng.

Sony cũng đồng ý trả 3,49 triệu USD để trang trải các chi phí pháp lý khác, theo hồ sơ tòa án. Việc giải quyết được sự chấp thuận của Thẩm phán Gary Klausner. Cả Sony và luật sư của nguyên đơn đều chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Sony chấp nhận đền bù cho các nhân viên bị mất dữ liệu cá nhân sau vụ tin tặc tấn công
Hãng phim Sony hứng chịu thiệt hại lớn sau vụ tin tặc tấn công mạng. Ảnh: Reuters

Phim The Interview (Buổi phỏng vấn), có sự tham gia của Seth Rogen và James Franco, mô tả một vụ ám sát giả tưởng nhằm vào nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.

Cuộc tấn công mà các quan chức Mỹ tin rằng do tin tặc Triều Tiên đứng sau, đã xóa sổ một lượng lớn dữ liệu, dẫn đến việc nhiều thư điện tử, dữ liệu cá nhân nhạy cảm và bản sao lậu của các bộ phim mới tràn lan trên mạng, gây thiệt hại khổng lồ cho hãng phim.

Một số cựu nhân viên của hãng đã khởi kiện ngay sau đó vì cho rằng sơ suất của Sony dẫn tới những thiệt hại kinh tế, do họ phải tăng cường giám sát nhằm tránh bị trộm cắp thẻ ngân hàng và các thông tin liên quan tới danh tính khác.

- Advertisement -

Sony đã hoãn việc công chiếu The Interview trên diện rộng sau đợt tấn công nhưng sau đó quyết định phát hành phim thông qua dịch vụ tải kỹ thuật số.

Phan Vân Anh
Theo Reuters

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,685Thành viênThích
307Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm