21.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Trung Quốc ngăn chặn việc 'thổi phồng' doanh thu phòng vé

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm 23/10, Cục Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT) thông báo, nước này sẽ áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật và quy định chặt chẽ hơn nhằm cải thiện sự quản lý về lượng vé bán ra tại các rạp chiếu và công bố danh sách đen của những người làm sai.

Phản hồi trước những thông tin gần đây nói rằng, doanh thu phòng vé của phim nội địa đang bị thổi phồng, trong một cuộc phỏng vấn của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), Li Dong, phụ trách mảng phim ảnh của SARFT, thừa nhận vẫn còn nhiều vấn đề trong thống kê về lượng vé bán ra tại các rạp chiếu.

Trung Quốc ngăn chặn việc 'thổi phồng' doanh thu phòng vé
Theo thống kê, đến nay phim “Truy lùng quái yêu dã” thu về được 2,4 tỷ NDT, song đây là con số chưa được xác nhận.

“Thống kê từ phòng bán vé kỹ thuật số quốc gia cho thấy, một số ít rạp chiếu và nhà phát hành đã thao túng về số lượng lượt khán giả tới rạp và vé bán ra. Chẳng hạn, 300 vé đã bán hết trong phòng chiếu chỉ có sức chứa 200 chỗ ngồi và tất cả các vé đều được bán với giá chuẩn. Một số nhà phát hành đã thổi phồng lượng vé bán ra nhằm tạo cơn sốt trong thị trường điện ảnh” – Li giải thích.

Thị trường điện ảnh Trung Quốc, hiện lớn thứ 2 thế giới, đã gặt hái thành công lớn trong năm nay. Theo SARFT, năm nay oanh thu từ ngành điện ảnh đã đạt 30 tỷ NDT, trong khi năm 2014 là 29,6 tỷ NDT.

Theo thống kế, một số phim nội địa như Truy lùng quái yêu (Monster Hunt) và Lạc lối ở Hong Kong (Lost in Hong Kong) đã lần lượt “bỏ két” được 2,4 tỷ NDT (385 triệu USD) và  1,6 tỷ NDT. Tuy nhiên, con số này được đưa ra khi tình trạng gian lận doanh thu phòng vé chưa được xác nhận.

Tuấn Vĩ
Theo China.org

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,885Thành viênThích
317Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm