-0.8 C
New York
Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Công an xã bị tố đánh người tại trụ sở

- Advertisement -

“Trong quá trình làm việc họ bắt tôi đứng dậy, chống tay vào tường quay lưng lại rồi dùng tay, đầu gối đấm, thúc vào bụng làm tôi ngã gục xuống nền nhà…”, anh Trần Bá Ninh kể.

Công an xã bị tố đánh người tại trụ sở

Trần Bá Ninh đang nằm điều trị thương tích tại Bệnh viện đa khoa H.Minh Hóa.

Ngày 25.10, anh Trần Bá Ninh (22 tuổi, ở xã Mai Hóa, H.Tuyên Hóa, Quảng Bình) vẫn đang nằm điều trị thương tích tại Bệnh viện đa khoa H.Minh Hóa.

Trước đó, anh Ninh đã gửi đơn lên Công an H.Minh Hóa trình báo về hành vi cố ý gây thương tích và làm nhục người khác của Công an xã Hồng Hóa. Theo đơn, tối 21.10, Ninh cùng anh Phạm Văn Tâm (nhân viên Công ty TTHH MTV Trần Minh Khoa (Đà Nẵng) đi kiểm tra vật tư xây dựng cột sóng Vinaphone tại khu vực cầu Roòng (xã Hồng Hóa); khi đang ở trong lán của dự án thì thấy lực lượng Công an xã Hồng Hóa vào kiểm tra giấy tạm trú. Ninh và Tâm không có giấy tạm trú nên công an xã yêu cầu đưa CMND và giấy đăng ký xe mô tô. 2 người đưa 2 loại giấy đó xong xin lại giấy đăng ký xe để sử dụng đi lại nhưng lực lượng công an không cho, quát nạt.

Sau đó, lực lượng công an yêu cầu Ninh và Tâm về trụ sở UBND xã Hồng Hóa làm việc. “Trong quá trình làm việc họ bắt tôi đứng dậy, chống tay vào tường quay lưng lại rồi dùng tay, đầu gối đấm, thúc vào bụng làm tôi ngã gục xuống nền nhà; tôi xin họ đừng đánh nữa nhưng họ vẫn dùng dùi cui đánh liên tục vào vai và bắt tôi ký vào biên bản. Họ còn hỏi tôi những câu không đúng trọng tâm rồi tiếp tục đánh khiến tôi bị chấn thương vùng mặt, vai, bụng và bị choáng ở đầu. Sau khi bắt tôi ký vào biên bản, họ thả tôi về và giữ lại CMND, giấy đăng ký xe”, Ninh cho biết.

Ninh về đến nhà trọ ở thị trấn Quy Đạt, sau đó được gia đình đưa đi bệnh viện. Được biết, Tâm cũng bị thương nhưng mức độ nhẹ hơn Ninh.

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 23.10, một lãnh đạo Công an H.Minh Hóa cho hay, khi tiếp nhận thông tin từ PV đã giao cho cấp dưới xử lý và hiện chưa nhận được báo cáo lại. Tuy nhiên, thông tin từ cán bộ địa bàn báo lại được biết đúng là có việc kiểm tra tạm trú tạm vắng và công an xã mời 2 người về trụ sở UBND xã làm việc, sau đó 2 người này ra về; còn những vết thương bầm trên người họ là hình như có va chạm đâu trước đó. Và vị lãnh đạo này cho hay sẽ phản hồi khi có kết quả xác minh.

Trương Quang Nam

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,150Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm