21.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

'Tung tin' cô người mẫu trẻ dính HIV, Getty Images gặp rắc rối lớn

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Gã khổng lồ lưu trữ ảnh Getty Images mới đây đã dính phải vụ việc liên quan đến pháp luật khi cho đăng tải hình ảnh nhân vật nhiễm HIV là một phụ nữ không hề nhiễm bệnh.

Trong tấm poster của chiến dịch kêu gọi quyền, chống phân biệt đối xử với người nhiễm HIV từ năm 2013, Getty Images đã để ảnh nhân vật là Avril Nolan, 25 tuổi (quận Brooklyn, thành phố New York, Mỹ) bên cạnh dòng chữ “Tôi dương tính” – “Tôi có quyền”. Bức ảnh đã khiến độc giả nghĩ rằng Avril nhiễm HIV, trong khi thực tế, cô gái này không hề mắc căn bệnh hiểm nghèo.

'Tung tin' cô người mẫu trẻ dính HIV, Getty Images gặp rắc rối lớn
Hình ảnh Avril Nolan trên tấm poster gây hiểu nhầm

Hôm qua (26/10), Getty Images đã bị Avril Nolan, người mẫu trẻ (Mỹ), đệ đơn kiện bởi những tổn hại về tinh thần mà cô đã phải chịu đựng kể từ khi tấm poster được công khai.

Thẩm phán Thomas Scuccimarra của tòa án bang tuyên bố, việc Getty Images nói Avril dương tính với HIV là một sự xúc phạm danh dự bởi đây không đơn giản chỉ là sự minh họa hình ảnh. Hành động để bức hình của Avril bên cạnh những dòng chữ nói về người nhiễm HIV đã khiến cô bị nhiều người hiểu nhầm, thậm chí “bị công chúng coi thường, chế giễu và ghét bỏ”.

Thẩm phán Thomas Scuccimarra sẽ tổ chức một phiên xét xử để Avril được bồi thường danh dự vì những tổn thất tinh thần mà Getty Images gây ra.

Hải Yến
Theo Daily News

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,885Thành viênThích
317Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm