22.8 C
New York
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Tiếng hát truyền hình “dũng cảm để giữ gìn bản sắc”

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Đó là tuyên bố của ông Phan Hồng Sơn, Trưởng ban ca nhạc Đài truyền hình TP.HCM trong buổi họp báo công bố vòng chung kết cuộc thi Tiếng hát Truyền hình 2015.

Năm nay cuộc thi Tiếng hát Truyền hình (THTH) bước vào lần tổ chức thứ 25, cũng có nghĩa nó đã đi qua 1/4 thế kỷ. Tại Việt Nam, chưa có một chương trình âm nhạc truyền hình nào dài hơi hơn THTH.

Tiếng hát truyền hình “dũng cảm để giữ gìn bản sắc”
9 thí sinh tại vòng chung kết THTH 2015

Khởi đầu từ năm 1991, ĐTH TP.HCM đã tổ chức cuộc thi này với nhu cầu tìm kiếm những tài năng âm nhạc trẻ, từ 18 đến 26 tuổi và đã tìm ra những tài năng âm nhạc như: Như Quỳnh, Đông Đào, Thu Minh, Minh Tuyết, Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc, Đức Tuấn, Đoan Trang, Thanh Thúy,…

Trong suốt 25 năm qua THTH vẫn phát huy thế mạnh về chuyên môn nhưng có những giai đoạn chươgn trình này phải đổi tên để để tao sự hấp dẫn nhưng rồi cuối cùng nó lại được đặt về tên nguyên thủy, Tiếng hát truyền hình.

Theo ông Phan Hồng Sơn, cuộc thi này đang đứng trước những thách thức từ những chương trình âm nhạc khác với tính giải trí thu hút công chúng nhưng chương trình sẽ cố gắng giữ vững tính chuyên môn và tính lâu dài của nó. “Dũng cảm giữ vững bản sắc, không chiêu trò, không scandal”, ông Sơn cho biết.

Đó thật sự là một thách thức lớn cho những chươngtrình như THTH hay Sao Mai Điểm Hẹn để tồn tại. Nhưng trong một thị trường đang có quá nhiều những show truyền hình âm nhạc thực tế lấy giải trí làm tinh thần câu khách thì vẫn còn rất nhiều người mong muốn đến với THTH để tìm những đánh giá về chuyên môn.

Thí sinh Phạm Văn Lâm, người nằm ở bảng Nhạc nhẹ tại vòng chung kết năm nay, cho rằng “Dù có rất nhiều chương trình ăn khách nhưng tôi vẫn nhìn thấy ở THTH một giá trị về chuyện môn và cả lịch sử lâu dài của nó”.

Năm nay, sau khi đã trải qua vòng sơ loại và bán kết thì vòng chung kết của THTH 2015 sẽ bắt đầu vào ngày 6/11, trực tiếp trên kênh HTV9. Vòng chung kết sẽ diễn ra trong 4 đêm, 6, 13, 20 và 27/11.

Tiếng hát truyền hình “dũng cảm để giữ gìn bản sắc”
- Advertisement -

Thí sinh cùng BTC và các ca sĩ đoạt giải THTH những năm trước trong buổi họp báo công bố chung kết THTH 2015

Hiện có tất cả 9 thí sinh ở 3 bảng: Thính phòng; Dân ca, âm hưởng dân ca; Nhạc nhẹ. 9 người này sẽ trải qua 4 đêm thi với mỗi đêm là một chủ đề. Bắt đầu từ đêm chung kết 2 sẽ loại một thí sinh mỗi bảng. Đêm trao giải sẽ diễn ra vào ngày 4/12.

Năm nay, theo BTC, có hàng nghìn người tham gia cuộc thi này và BTC đã rất khó khăn để tìm được 9 thí sinh vào chung kết từ 4 vùng: TP.HCM, Đà Nẵng, Ban Mê Thuột và Hà Nội.

Ban giám khảo xuyên suốt của vòng chung kết sẽ là NSƯT Tạ Minh Tâm và NSƯT Thanh Thúy. Cùng với đó, mỗi đêm chung kết sẽ có thêm một giám khảo khách mời là nhạc sĩ Trấn Quang Lộc, Lê Quang, Giáng Son, ca sĩ Mỹ Linh và Khánh Linh.

Người đoạt giải nhất chung cuộc sẽ có 100 triệu tiền thưởng và 1 CD gồm 5 ca khúc, trong đó sẽ chọn ra một bài hát nhất để làm MV.

Giải nhất của mỗi bảng sẽ có giá trị 40 triệu tiền thưởng.

N.M

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,685Thành viênThích
307Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm