-3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022

'Ngôi sao Việt Nam' của 'ông bầu' Vũ Khắc Tiệp bị 'tố' ăn cắp bản quyền

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Ông Hoàng Thảo cho rằng chương trình Ngôi sao Việt Nam tại Đà Nẵng do Công ty Venus của “ông bầu” Vũ Khắc Tiệp tổ chức đã sử dụng format và tên gọi chương trình Ngôi sao Việt Nam được ông đăng ký bản quyền từ năm 2011.

Ông Nguyễn Hoàng Thảo, Giám đốc Hãng phim Hoàng Thảo, cũng là tác giả chương trình Ngôi sao Việt Nam, cho biết: “Qua báo chí, chúng tôi biết chính xác Ngôi sao Việt Nam tại Đà Nẵng vi phạm bản quyền tác phẩm của tôi và chúng tôi đang làm việc với luật sư để gửi công văn đến Sở VH,TT&DL Đã Nẵng, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH, TT&DL) và tòa án về việc chương trình của mình bị sử dụng trái phép. Chương trình này đã lấy cả format, bê nguyên cả tên nội dung chương trình của chúng tôi để thực hiện chương trình của họ”.

Cũng theo ông Thảo: “Về cơ bản cuộc thi Tìm kiếm người mẫu châu Á 2015 diễn ra ngày 27/10/2015  tại TP.HCM bị phạt 49 triệu đồng cũng có format giống Ngôi sao Việt Nam của chúng tôi, chỉ có khác tên gọi. Đây là tác phẩm chúng tôi đăng ký bản quyền sở hữu từ năm 2011. Các công ty lấy nguyên format công diễn không hề xin phép, lấy tác phẩm của người khác cứ như là của mình, khiến chúng tôi rất bức xúc…”

'Ngôi sao Việt Nam' của 'ông bầu' Vũ Khắc Tiệp bị 'tố' ăn cắp bản quyền

Poster quảng cáo cuộc thi “Tìm kiếm người mẫu châu Á 2015” rất giống với backdrop “Ngôi sao Việt Nam”

Cụ thể, format Ngôi sao Việt Nam của tác giả Hoàng Thảo gồm 4 nội dung: Ngôi sao ca nhạc, Ngôi sao người mẫu, Ngôi sao điện ảnh, Ngôi sao truyền hình. Theo lập luận của tác giả này, cuộc thi Tìm kiếm người mẫu châu Á do công ty Venus tổ chức tại TP.HCM đã vi phạm phần về Ngôi sao người mẫu.

Cũng theo đại diện Hãng phim Hoàng Thảo, bản quyền Ngôi sao Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ quyền tác giả số 3785/2011/QTG do Cục bản quyền tác giả cấp vào ngày 16/12/2011.

Năm 2014, Hãng phim Hoàng Thảo cũng từng tố chương trình Ngôi sao Việt phát sóng trên VTV đã ‘ăn cắp’ bản quyền trắng trợn. Tuy nhiên, VTV cũng có công văn trả lời rằng chương trình Ngôi sao Việt đã được mua bản quyền hợp pháp từ các đối tác. Sau đó, phía VTV đưa ra giấy tờ chứng minh được Cục Bản quyền tác giả – Bộ VH, TT&DL cấp, đồng thời đã được Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam ra quyết định chấp nhận đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu hàng hóa cho Logo Ngôi sao Việt. Hiện tại, vụ kiện này vẫn “đang đứng ở Cục pháp chế, Bộ VH, TT&DL” – ông Thảo cho biết thêm.

- Advertisement -

Ông Nguyễn Hoàng Thảo bức xúc: “Tôi quá nhiều lần bị vi phạm bản quyền. Chúng tôi sẽ phải làm đến cùng, vì ai cũng vi phạm thì đăng ký bản quyền để làm cái gì?”

An Như

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,184Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm