31.1 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Sáu 26, 2022

Bế mạc LHP Tokyo 2015: Phim Brazil giành chiến thắng

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 28 năm 2015 đã khép lại đêm 31/10, với giải thưởng hàng đầu, giải Tokyo Grand Prix kèm theo số tiền thưởng 50.000 USD, được trao cho phim Nise — The Heart of Madness của đạo diễn Brazil Roberto Berliner.

Tham gia tranh giải thưởng chính tại LHP Quốc tế Tokyo năm nay có 16 tác phẩm điện ảnh được chọn từ hơn 1.400 phim đến từ 86 nước và khu vực.

Bế mạc LHP Tokyo 2015: Phim Brazil giành chiến thắng
Đạo diễn Brazil Roberto Berliner nhận giải Tokyo Grand Prix

Trong khi đó, giải Đạo diễn xuất sắc thuộc về Mustafa Kara với phim Cold of Kalandar; giải Nam diễn viên xuất sắc được trao cho Roland Moller và Louis Hofman với phim Land of Mine, còn giải Nữ diễn viên xuất sắc thuộc về Gloria Pires với phim Nise: The Heart of Madness.

Ở hạng mục Tương lai châu Á (Asian Future), giải Tinh thần châu Á được trao cho phim A Simple Goodbye của nữ đạo diễn khu tự trị Nội Mông (Trung Quốc) Degena, trong khi phim Thái Lan The Island Funeral đoạt giải Phim Tương lai châu Á hay nhất.

Hồi đầu tuần, ban tổ chức LHP đã tôn vinh nhà làm phim Hong Kong (Trung Quốc) Ngô Vũ Sâm và đạo diễn Nhật Bản Yoji Yamada với giải Samurai. Giải thưởng Samurai được sáng lập từ năm ngoái nhằm “ghi nhận thành tựu của các nhà làm phim liên tục tạo nên những tác phẩm điện ảnh có bước đột phá mở đường tới kỷ nguyên mới”.

LHP Quốc tế Tokyo được sáng lập từ năm 1985 và là LHP lớn đầu tiên của Nhật Bản.

Tuấn Vĩ
Theo CRI

- Advertisement -

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,687Thành viênThích
307Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm