-3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022

Nhà văn Nguyễn Thu Phương ra mắt 'Khỏa thân trắng' sau 9 năm vắng bóng

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Sau 9 năm vắng bóng trong các nhà sách, Nguyễn Thu Phương vừa trở lại với tập truyện ngắn Khỏa thân trắng. Có thể nói nữ nhà văn này đã trở lại với “tình yêu thứ nhất” sau một thời gian dài đi với các tình yêu khác.

Khỏa thân trắng gồm 11 truyện ngắn ngập tràn màu sắc từ ngay tên truyện: Khỏa thân trắng, Phiêu linh trắng, Nắng trên đồi xanh, San hô đỏ, Người đội mũ đỏ… 11 truyện ngắn trải dài dấu chân của tác giả và cũng là bối cảnh của các câu chuyện từ khắp nơi rừng biển của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, được lồng trong các chuyện tình lãng mạn với bút pháp của người viết kịch bản phim.

Nhắc đến Nguyễn Thu Phương, trong khoảng hơn 10 năm nay, những người yêu sân khấu, phim truyền hình hay phim tài liệu sẽ gặp được chị với tư cách nhà biên kịch, đạo diễn. Nhưng với văn chương, Nguyễn Thu Phương luôn xem địa hạt này là tình yêu đầu đời cháy bỏng khi gia tài của chị đã có 14 tập truyện và chưa khi nào có ý định dừng lại.

Nhà văn Nguyễn Thu Phương ra mắt 'Khỏa thân trắng' sau 9 năm vắng bóng

Nhà văn Nguyễn Thu Phương tại buổi ra mắt “Khỏa thân trắng”

Truyện ngắn Khỏa thân trắng được dùng đặt tên cho tập truyện viết về nghệ thuật nhiếp ảnh. Một nữ sinh viên ngành sinh vật học cộng tác với một nhiếp ảnh gia để chụp hình rừng mưa nhiệt đới cho luận văn tốt nghiệp của cô.

Đổi lại, cô đã làm người mẫu khỏa thân cho nhiếp ảnh gia này trong khung cảnh thiên nhiên hoang dã. Trước vẻ đẹp hồn nhiên e ấp của nàng, nhiếp ảnh gia nhận ra mối tương quan giữa người mẫu và cảnh vật. Thay vì khai thác những đường cong của thiếu nữ, nhiếp ảnh gia đã cùng lúc ghi lại vẻ đẹp của người và thiên nhiên.

Trong hàng ngàn bức ảnh chụp người đẹp, nhiếp ảnh gia vẫn yêu thích nhất những bức ảnh đầu tiên khi bấm máy. Bởi khi đó, vẻ đẹp của nàng rất khác so với các người mẫu chuyên nghiệp. Chính sự nguyên sơ này của nàng, anh đã chọn một bức ưng ý nhất đặt tên là Khỏa thân trắng.

Nguyễn Thu Phương có ý so sánh bức ảnh đầu tiên với tình yêu dành cho văn chương của chị. Những rung cảm đầu tiên luôn lưu lại dấu ấn sâu đậm, dù bây giờ Nguyễn Thu Phương có thể đang rất thành công trên các lĩnh vực nghệ thuật khác, song với văn chương vẫn như cú “bấm máy đầu tiên”.

- Advertisement -

Thanh Kiều
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,184Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm