-3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Ngắm bức chân dung khỏa thân giá gần 1.500 tỷ của Picasso

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Một tác phẩm chân dung khỏa thân của danh họa Pablo Picasso vừa đạt giá hơn 67 triệu USD tại buổi bán do nhà đấu giá Sotheby tổ chức hôm 5/11.

Bức The Nightclub Singer (Ca sỹ hộp đêm) của Picasso được mua với giá 67,45 triệu USD (tương đương gần 1.474 tỷ VNĐ), cao hơn so với kì vọng trước đó của nhà đấu giá (60 triệu USD).

Ngắm bức chân dung khỏa thân giá gần 1.500 tỷ của Picasso
Bức ‘The Nightclub Singer’ của danh họa Picasso. Ảnh: ABC News

Đáng chú ý, bức chân dung sơn dầu khỏa thân này được Picasso sáng tạo trong Thời kì Xanh, khoảng thời gian mà danh họa thường dùng xanh lam hoặc xanh lá cây-lam làm màu chủ đạo trong các tác phẩm của mình. Cũng vì sử dụng tông màu tối, các bức tranh ông vẽ thời kì này thường thường rất ảm đạm, với chủ đề chính là mại dâm, tội phạm và nạn nghiện rượu.

Ngoài ra, The Nightclub Singer còn mang một điểm đặc biệt khác, khiến nó càng trở nên quý hiếm, khi ẩn dưới bức tranh sơn dầu này còn có một tác phẩm khác của danh họa. Người ta đã tình cờ phát hiện ra bức chân dung Manach, quản lý của Picasso, ẩn dưới tác phẩm chính vào năm 2000, trong quá trình làm công tác bảo tồn cho bộ sưu tập nghệ thuật của ông Koch, chủ nhân lúc bấy giờ của bức tranh.

Đợt đấu giá nghệ thuật mùa Thu của Sotheby đã diễn ra từ tối 4/11, với gần 200 tác phẩm từ bộ sưu tập của A. Alfred Taubman được chào bán. Nhà đấu giá cho biết, gần 90% các tác phẩm đã tìm được chủ nhân mới sau 2 ngày. Ước tính tổng giá trị bộ sưu tập của Taubman là 500 triệu USD.

Duy An
Theo ABC News

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,184Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm