22.8 C
New York
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Sở VH& TT Hà Nội: công trình mới xây dựng tại chùa Hương là sai phép

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Khẳng định công trình Hương nghiêm Pháp đường vừa xây dựng tại chùa Hương là sai phép, Sở VH, TT Hà Nội cũng yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương báo cáo về sự việc này trong tháng 11.

Trong ngày 11/11, Sở VH,TT Hà Nội đã có công văn số 699 gửi Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức, nơi quản lý khu di tích quốc gia Hương Sơn theo phân cấp của thành phố. Công văn nêu rõ: qua kiểm tra hiện trạng, công trình có tên gọi Hương nghiêm Pháp đường, hiện xây dựng bên phải chùa Thiên Trù (thuộc quần thể chùa Hương), là công trình không có hồ sơ xin phép xây dựng, tuy nhiên đã được hoàn thành với quy mô lớn và đưa vào sử dụng.

Sở VH& TT Hà Nội: công trình mới xây dựng tại chùa Hương là sai phép
Một góc “Hương nghiêm Pháp đường” mới xây dựng

Công văn trên được đưa ra sau cuộc làm việc giữa Sở VH,TT Hà Nội, Ban quản lý khu di tích quốc gia Hương Sơn và sư trụ trì chùa Hương. Trước đó, theo phản ánh của dư luận, công trình “Hương nghiệm pháp đường” được nhà chùa xây dựng trên diện tích khoảng 400m2 để phục vụ nhiều chức năng: làm nhà kho, khu ở của tăng ni Phật tử và du khách (tầng 1), phòng ăn và phòng hội họp (tầng 2). Kèm với công trình này là những công trình phụ trợ gồm tường bao, nhà tháp… có màu sắc sặc sỡ và kiến trúc không ăn nhập với quần thể không gian xung quanh.

Cũng theo công văn của Sở VH,TT Hà Nội, lãnh đạo huyện Mỹ Đức, xã Hương Sơn và Ban quản lý khu di tích chùa Hương cần có báo cáo cụ thể về sự việc trên trong tháng 11.

Cúc Đường

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,685Thành viênThích
307Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm