6.3 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023

Alex Tú muốn những vũ công giỏi phải được thừa nhận

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Bắt đầu đến với dance từ khi mới 13 tuổi, đến nay Alex Tú đã là một tên tuổi biên đạo thành danh trên đất Mỹ và mới đây anh đã về Việt Nam để nuôi ước mơ phát triển nghề múa đương đại tại Việt Nam.

Từ việc yêu thích dance, 19 tuổi Alex đến với những vũ điệu house và từ đây đã luyện tập để trở thành b-boy nổi tiếng. Cũng từ đó Alex Tú cùng với nhóm bạn của mình bắt đầu thành lập nhóm bboy với tên gọi là Placebo Effect Crew, với sứ mạng như Alex nhớ lại “là để truyền bá tình yêu với môn nhảy breaking”.

Alex Tú muốn những vũ công giỏi phải được thừa nhận

Biên đạo múa Alex Tú

Tình yêu với bộ môn này đã giúp cho sự nghiệp Alex ngày càng thẳng tiến. Amh sau đó gia nhập nhóm nhảy Kaba Modern khá nổi tiếng và chỉ sau 2 năm đã trở thành truỏng nhóm và giành được nhiều giải thưởng khác nhau.

Sau một thời gian gắn bó với Kaba Modern, Alex gia nhập vào Culture Shock Los Angeles. Sau đó, Alex thành lập lại KM LEGACY, một công ty nhảy chuyên nghiệp với một cựu học viên của Kaba Modern, và là Giám đốc điều hành trong vòng 4 năm.

Hiện Alex Tú đã trở về Việt Nam và đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khoa Nghệ thuật Biểu diễn tại Học viện Âm nhạc và Biểu diễn Nghệ thuật Soul. Anh cũng xuất hiện khá nhiều trên các chương trình truyền hình thực tế, từ khách mời đặc biệt của So you think you can dance cho đến giảm khảo của chương trình Học viện ngôi sao. Alex cũng đang là biên đọa cho các ca sĩ như Hoàng Thùy Linh, Hồ Ngọc Hà…

Alex cho biết, chính quá trình tiếp xúc và giảng dạy, anh nhận ra một điều, anh phải làm khác những gì đang tồn đọng trong cộng động nhảy múa Việt. Điều Alex  nhận ra là ở Việt Nam, mọi người rất đam mê nhảy nhưng lại không ý thức được, mọi thứ, trong đó có nhảy múa cũng phải xây dựng từ nền tảng bài bản, tức nhảy múa cũng phải học theo từng cấp bậc với một giáo trình được soạn thảo bài bản, khoa học và logic.

Alex Tú muốn những vũ công giỏi phải được thừa nhận

Alex Tú là người đồng sáng lập và hiện giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Soul Dance thuộc Soul Academy

- Advertisement -

Anh bảo rằng “nhảy múa không thể đốt cháy giai đoạn học tập, cũng chẳng thể chỉ tập một bải nhảy theo thói quen vẫn tồn tại từ trước đến nay. Để chuyển tải thông điệp một cách trọn vẹn chỉ với động tác và ngôn ngữ hình thể, vũ công phải tư duy và sáng tạo gấp nhiều lần công việc khác”. Và hơn thế, theo Alex, mọi vũ công giỏi đều phải được thừa nhận ngang nhau.

Chính suy nghĩ này đã khiến Alex quyết tâm theo đuổi tham vọng hợp tác cùng với tổ chức The Imperial Society of Teachers of Dancing (ISTD), một trong những hội đồng thi đánh giá về vũ đạo hàng đầu thế giới đến từ London (Anh quốc) để tuyển chọn những thí sinh thực sự giỏi để cấp bằng ISTD.

Được biết đến là một tổ chức giáo dục Vũ đạo được công nhận trên toàn cầu, sứ mệnh của ISTD là giáo dục công chúng về nghệ thuật vũ đạo ở tất cả các thể loại, cập nhật các kỹ thuật vũ đạo mới nhất cho các thành viên, duy trì và cải thiện các tiêu chuẩn giảng dạy.

Alex Tú rất tự tin với bước đi mới của mình, anh tin rằng với chứng chỉ ISTD, ít nhiều sẽ giúp vũ công Việt xóa bỏ rào cản tự ti, lo ngại về đẳng cấp khi đứng cùng với các vũ công quốc tế. Khi có được sự tự tin, sự sáng tạo của vũ công, biên đạo Việt có cơ hội được thăng hoa.

N.M

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,655Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm