19.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Việt Đặng muốn xác lập kỷ lục đóng phim chậm

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Một diễn viên chính quy tại Việt Nam mà khoảng 15 năm chỉ đóng 2 phim thì đúng là “siêu chậm”.

Năm 2003, sau khi vào vai chính tên Hoan trong phim video Chuyện như đùa (KB: Nguyễn Thị Thu Huệ, ĐD: Vũ Trường Khoa), Quốc Việt (nghệ danh khác Việt Đặng) biến mất cho đến nay. Mới đây, Việt Đặng mới nhận lời vào vai Tư Le trong phim truyền hình Giữa hai bờ thiện ác (45 tập, KB: Nguyễn Quý Dũng, ĐD: Châu Huế), đang bấm máy, dường như anh muốn xác lập kỷ lục “đóng phim chậm” nhất.

Việt Đặng muốn xác lập kỷ lục đóng phim chậm

Diễn viên – nhà giáo – đạo diễn Việt Đặng

Từng tạo ấn tượng rất tốt với vai chính Đô “2 còng” trong phim nhựa Đứa con kẻ tử tù (KB: Đắc Trung, ĐD: Quốc Long) năm 1992, khi còn là sinh viên. Với khởi đầu đó, nếu Việt Đặng chí thú với việc diễn xuất thì chắc cũng không khó tìm thêm vai mới. Thế nhưng anh lại chọn con đường học hành, tốt nghiệp diễn viên điện ảnh năm 1993, quay phim năm 1996, đạo diễn sân khấu năm 1999, đạo diễn điện ảnh năm 2003, rồi thạc sĩ văn hóa – nghệ thuật.

Sau Chuyện như đùa, tuy nhận được nhiều lời mời đóng phim, nhưng anh chọn thế “biến mất”. Lý do vì sao? “Tôi về dạy môn diễn xuất trước ống kính tại Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, do rất thích việc này, nên muốn bỏ đi đóng phim cũng khó, vì lịch dạy và thỉnh giảng dày đặc. Sau gần 15 năm biến mất, đến vai Tư Le, thấy thú vị, tôi mới nhận lời, đó là lý do đầu tiên, lý do kế đến là muốn cập nhật việc diễn xuất để dạy sinh viên sinh động, thiết thực hơn”, Việt Đặng tâm sự.

Việt Đặng muốn xác lập kỷ lục đóng phim chậm

Trở lại phim trường sau gần 15 năm

Vậy là Việt Đặng chọn kiểu đóng phim siêu chậm chỉ vì muốn tận tâm với sinh viên của mình. Anh còn giảng dạy môn đạo diễn, quay phim và làm đạo diễn phim và các chương trình sân khấu, truyền hình…

Tuy nhiên, nếu chịu khó lục lại tư liệu, dường như ông giáo Việt Đặng muốn khiêm tốn mà giấu bớt. Bởi anh còn đóng các phim nhựa như Ngọc Toản thần công (1990), Lai Đại Hàn (1994), Bông hoa rừng sát (1995), Lời thề (1996)… Trong Lai Đại Hàn anh đóng vai chính con lai, diễn xuất chung với diễn viên Phạm Linh Đan (người Pháp gốc Việt), được chiếu tại nhiều nước. Rồi các phim video như Ba giọt máu, Hoàng đế ngủ lề đường, Món quà Xuân, Hoa cỏ lau…, nhưng tất cả đều trước Chuyện như đùa (2003).

- Advertisement -

Nếu phải so sánh, thì với nhiều người hiện nay nghề diễn viên hấp dẫn hơn nghề nhà giáo, nhất là ở cơ hội tìm kiếm sự nổi tiếng và thu nhập. Sắp đến Ngày nhà giáo Việt Nam, nhìn lại con đường của Việt Đặng, dù chưa hẳn tiêu biểu, nhưng có thể thấy không phải ai cũng chỉ vì nổi tiếng và thu nhập.

Dưới đây là hình Việt Đặng trở lại phim trường với vai Tư Le trong phim Giữa hai bờ thiện ác:

Việt Đặng muốn xác lập kỷ lục đóng phim chậm
Việt Đặng muốn xác lập kỷ lục đóng phim chậm

Như Hà

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm