19.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Tọa đàm kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

- Advertisement -

(QBĐT) – Chiều 17-11, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 85 ngày truyền thống MTTQVN (18-11-1930 – 18-11-2015). Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; các tổ chức chính trị-xã hội; Chủ tịch Ủy ban MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ cơ quan Ủy ban MTTQVN tỉnh đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, đã chuyển công tác; chủ nhiệm các Hội đồng Tư vấn Ủy ban MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019; cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Tọa đàm kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQVN nói chung và MTTQVN tỉnh nói riêng. Trải qua 85 năm với 8 lần đại hội, MTTQVN dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phấn đấu vượt qua những khó khăn, thách thức trong từng thời kỳ, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, đóng góp to lớn việc thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng của đất nước, thực sự là tổ chức liên minh chính trị, là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, là một bộ phận của hệ thống chính trị nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

Trong công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương, MTTQVN tỉnh đã phát huy vai trò, vị trí trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội, không ngừng xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì phát động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, ngày “Vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã đi vào đời sống xã hội, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, tạo nguồn lực cho sự phát triển kinh tế-xã hội và bồi đắp thêm truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường của dân tộc. Các tầng lớp nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao…

Đ.Vân

Nguồn: Báo Quảng Bình Online

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm