19.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Nhạc của Grateful Dead, Fleetwood Mac vào Sảnh Danh vọng Grammy

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Âm nhạc của các nghệ sĩ rock trong hai ban nhạc Grateful Dead, Fleetwood Mac cùng các huyền thoại jazz như Miles Davis và Louis Armstrong sẽ được đưa vào Sảnh Danh vọng Grammy.

Theo thông báo của Viện Hàn lâm thu âm Mỹ, album American Beauty (1970) của ban nhạc Grateful Dead, từng được tạp chí Rolling Stone đưa vào danh sách “500 album vĩ đại nhất mọi thời” hồi năm 2012, sẽ được đưa vào Sảnh Danh vọng Grammy. Việc này diễn ra sau khi ban nhạc kết thúc chuyến lưu diễn từ giã sự nghiệp trong năm nay, chấm dứt 50 năm hoạt động. 

Nhạc của Grateful Dead, Fleetwood Mac vào Sảnh Danh vọng Grammy
Các thành viên của ban nhạc Grateful Dead. Bob Weir (giữa) và Bill Kreutzmann (trái) trong buổi lễ ghi tên ban nhạc trên Con đường Danh vọng tại  Madison Square Garden ở New York, hồi tháng 5. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, album mang tên ban nhạc của Fleetwood Mac, phát hành hồi năm 1975, cũng sẽ được đưa vào Sảnh Danh vọng Grammy cùng với album The Basement Tapes (1975) của Bob Dylan & The Band. 

Nhạc của Grateful Dead, Fleetwood Mac vào Sảnh Danh vọng Grammy
Bìa album American Beauty (1970) của ban nhạc Grateful Dead

Tổng cộng, năm nay có 26 album thuộc mọi thể loại nhạc đã được một hội đồng của Viện Hàn lâm thu âm Mỹ tuyển chọn để đưa vào Sảnh Danh vọng Grammy. Để được lựa chọn, các album này phải có ý nghĩa lịch sử và chất lượng.

Trong số các album nhạc jazz cùng blue được ghi tên năm nay có Miles Smiles (1967) của huyền thoại Miles Davis và nhóm tứ tấu của ông. Ngoài ra phải kể tới First Take (1969) của Roberta Flack và Ella and Louis (1956), sản phẩm hợp tác giữa Ella Fitzgerald và Louis Armstrong. 

Tuấn Vĩ
Theo AP

- Advertisement -

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm