19.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Lễ viếng nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo đã qua đời tại Pháp vì ung thư gan, thọ 75 tuổi. Lễ viếng nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo được tổ chức trong 2 ngày 21 – 22/11 (từ 16h30 đến 17h30 (giờ địa phương) tại Institut Jeanne Garnier, 106 avenue Emile Zola 75015 , Paris, Pháp.

Sự ra đi đột ngột của ông đã khiến bạn bè, người hâm mộ trong nước vô cùng bất ngờ.

Là nhạc sĩ tài năng nổi tiếng thế giới, từng được điển danh nhân “Le Petit Larousse” (1982) và “Le Petit Robert” (1995) tôn vinh là “Nhạc sĩ tài năng, tác giả của dòng nhạc hợp lưu Đông -Tây vô cùng độc đáo”; tuy nhiên không phải ai cũng biết về tên thật của ông. Các nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, Nguyễn Quang Long, Giáng Son và Mai Tuyết Hoa đều từng được cố nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo giải thích về tên thật.

Nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo được bố đặt tên là Nguyễn Thiên Đạo, gọi như là đạo trời. Nhưng rồi người ta cứ gọi ông là Thiện. Khi sang Pháp chữ Thiên và chữ Thiện thực ra đều không viết có dấu, mà họ của ông là họ “Nguyễn Thiện” cho nên cuối cùng ông chấp nhận lấy tên là Nguyễn Thiện Đạo.

Lễ viếng nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo
Nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo

Câu chuyện cái tên là thế, nhưng nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha cũng cho biết: “Tôi cũng chưa được xem giấy tờ cá nhân của Nguyễn Thiện Đạo. Ông nói thế thì biết thế và cái tên Nguyễn Thiện Đạo ở Việt Nam được mọi người gọi, mọi người biết nhiều hơn.”

Liên lạc với nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam, ông Quân khẳng định: “Hồ sơ lưu tại Hội nhạc sĩ Việt Nam của ông là Nguyễn Thiên Đạo”.

An Như

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm