17.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Vietkings lập hồ sơ hang Sơn Đoòng gửi đến Liên minh Kỷ lục thế giới

- Advertisement -

Vừa qua, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) đã được Tổ chức Kỷ lục Guiness công nhận là hang động lớn nhất thế giới. Điều đáng nói là kỷ lục thế giới này lại được trao tặng cho Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh mặc dù trong sách Kỷ lục Guinness Thế giới xuất bản năm 2015, trang 41 có đề cập đến người đầu tiên phát hiện ra hang là một nông dân Việt Nam tên là Hồ Khanh.

Vietkings lập hồ sơ hang Sơn Đoòng gửi đến Liên minh Kỷ lục thế giới

Hang Sơn Đoòng qua ống kính của người nước ngoài.

Việt Nam rất biết ơn Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh thám hiểm hang và xác định quy mô, kích thước của hang động để công bố Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, giúp thế giới biết đến kỳ quan thiên nhiên tuyệt mỹ này. Tuy nhiên, công lao khám phá đầu tiên ra địa danh này là của ông Hồ Khanh và địa danh này nằm trong địa phận xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Do đó, việc chỉ cấp kỷ lục cho Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh là không hợp lý. Về điều này, tỉnh Quảng Bình đã gửi văn bản đến Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, tuy nhiên đã không nhận được hồi âm.

Với mong muốn quảng bá sâu rộng hơn nữa “viên ngọc quý” của du lịch Quảng Bình và Việt Nam, đặc biệt là ghi danh chủ sở hữu của Việt Nam lên bản đồ kỷ lục thế giới, VietKings phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tiến hành thực hiện hồ sơ đề cử kỷ lục và gửi đến Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings, đề nghị xem xét và cấp bằng xác lập Kỷ lục Thế giới cho tỉnh Quảng Bình với nội dung: Hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. 

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,523Thành viênThích
281Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm