Cảnh báo tình trạng vượt biên trái phép sang Australia

0
472

Tình trạng người dân vượt biên bằng đường biển sang Australia đang có những diễn biến khá phức tạp trong thời gian vừa qua.

Cảnh báo tình trạng vượt biên trái phép sang Australia

Theo số liệu thống kê, như tại Diễn Châu, Nghệ An hiện có khoảng 50 người nhập cảnh trái phépsang Australia. Tình trạng vượt biên trái phép đang tập trung chủ yếu ở một số địa bàn của Bắc Trung bộ là Nghệ An, Hà Tĩnh và ..

[jw7-video n=”1″]

Theo số liệu thống kê, từ tháng 4/2013 đến nay, đã có 19 đối tượng là người Quảng Bình vượt biên trái phép. Ngày 18/4/2015, Hải quân Hoàng Gia Australia đã trao trả cho lực lượng Việt Nam 46 đối tượng, trong đó, có đến 11 đối tượng người Quảng Bình, tập trung tại hai địa bàn là xã , huyện và xã Quang Phú, thành phố .

Hiện tại, Australia chưa ký kết hợp đồng xuất khẩu với Việt Nam. Những tổ chức, cá nhân nào tổ chức cho công dân Việt Nam đi xuất khẩu sang Australia đều vi phạm pháp luật.

Đã có quá nhiều hộ gia đình phải trả giá nặng nề cho việc vượt biên trái phép bằng đường biển. Không chỉ là gánh nặng nợ nần mà thậm chí phải trả giá bằng chính tính mạng của mình khi phải đối mặt với muôn vàn sự nguy hiểm ngoài biển khơi.

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here