Trang chủ Tin tức – Sự kiện Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu khởi tố, cách chức nhiều 'quan'...

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu khởi tố, cách chức nhiều 'quan' xã

0
82

Chiều 19/4, tại cuộc họp kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tại huyện Bố Trạch, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu khởi tố vụ án, cách chức một loạt cán bộ chủ chốt của xã Hoàn Trạch, vì để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lí đất đai kéo dài.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu khởi tố, cách chức nhiều 'quan' xã

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng.

Theo đó, năm 2013, ông Hoàng Đức, Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch đã “phù phép” cho con gái vừa lấy chồng làm nhà trái phép trên đất công. Tuy nhiên năm 2015, ông Đức tham mưu huyện và sở Tài nguyên Môi trường thực hiện việc đấu giá đất và ông Đức đã trúng lô đất này với giá 56.200.000 đồng. Đồng thời, ông Đức đã xác nhận lùi thời gian nguồn gốc đất khai hoang hơn 1.000 mét vuông từ 1998 về 1991 cho gia đình thông gia để không phải nộp tiền sử dụng đất.

Ngoài ra ông Đức còn cho phép 2 hộ gia đình khởi công xây nhà trên lô đất được đưa vào đấu giá trước ngày tổ chức đấu giá. Sau đó hai hộ gia đình này đã đấu trúng hai lô đất nói trên, chỉ cao hơn giá khởi điểm hơn 1 triệu đồng.

Nghiêm trọng hơn, ông Đức đã đóng dấu treo và ký vào các phiếu thu giao cho ông Nguyễn Ngọc Sơn, cán bộ địa chính xã Hoàn Trạch thu tiền làm sổ đỏ của người dân mà không nộp vào ngân sách Nhà nước. Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Bố Trạch, ông Sơn đã thu của 31 hộ với số tiền hơn 700 triệu đồng bỏ túi riêng. Theo nhận định, có đến hơn 100 hộ nộp tiền làm sổ đỏ cho ông Sơn. Qua điều tra, có những hộ dân theo quy định chỉ phải nộp lệ phí làm sổ đổ 150 nghìn đồng, nhưng ông Sơn đã thu của họ 80 triệu đồng.

Trước những sai phạm nghiêm trọng về quản lí đất đai tại xã Hoàn Trạch, ông Hoàng Đăng Quang yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch, căn cứ các quy định của Đảng và pháp luật cách chức ngay ông Hoàng Đức, nhanh chóng khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Ngọc Sơn, đồng thời mở rộng điều tra những cá nhân đơn vị liên quan. Cho thôi chức Bí thư Đảng ủy xã Hoàn Trạch, chuyển công tác khác vì thiếu trách nhiệm, thậm chí làm ngơ trước sai phạm của cấp dưới.

Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang cũng yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc các phòng ban tham mưu như Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Bố Trạch và Sở Tài nguyên Môi trường trong vụ việc đấu giá đất ở xã Hoàn Trạch.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây