7.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Cách chức chủ tịch xã “ăn” tiền làm sổ đỏ của dân

- Advertisement -

Liên quan đến vụ Chủ tịch xã “cấu kết” với cán bộ địa chính xã “ăn” hơn 700 triệu đồng của tiền làm sổ đỏ của dân, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Bố Trạch đã tiến hành tổ chức họp và đưa ra quyết định kỷ luật với hình thức cách chức đối với ông Hoàng Đức, Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch.

>> Yêu cầu cách chức, khởi tố chủ tịch xã “ăn” tiền làm sổ đỏ của dân
Cùng với đó, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện này cũng đã tiến hành cho thôi chức Bí thư Đảng ủy xã Hoàn Trạch đối với ông Trần Thanh Tường để chuyển công tác khác vì có dấu hiệu bao che cho những sai phạm của cán bộ cấp dưới.
Liên quan đến vụ việc, sáng nay, 21/4, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Bố Trạch cũng đã phối hợp với các ban ngành liên quan trực tiếp có mặt tại trụ sở UBND xã Hoàn Trạch để tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Hoàng Đức, Chủ tịch UBND xã, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Ngọc Sơn, cán bộ địa chính xã Hoàn Trạch về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản.

Cách chức chủ tịch xã “ăn” tiền làm sổ đỏ của dân

ông Hoàng Đức, Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch

Theo tài liệu ban đầu từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch xác định, ông Hoàng Đức trên cương vị Chủ tịch xã đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để đóng dấu treo và ký vào các phiếu thu, giao cho ông Nguyễn Ngọc Sơn thu tiền làm sổ đỏ của người dân mà không nộp vào ngân sách nhà nước.
Trên cương vị cán bộ địa chính 5 năm, trong quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có những hộ chỉ phải nộp lệ phí 150 ngàn đồng để được làm sổ đỏ, nhưng ông Sơn đã tự ý “phù phép” giấy tờ rồi thu có người lên đến 80 triệu đồng. Dưới mỗi phiếu thu tiền đều có dấu đỏ và chữ ký của ông Hoàng Đức.

Cách chức chủ tịch xã “ăn” tiền làm sổ đỏ của dân

Dưới mỗi phiếu thu tiền đều có dấu đỏ và chữ ký của ông Hoàng Đức

Theo điều tra, ông Sơn đã thu và bỏ túi riêng hơn 700 triệu đồng của 31 hộ dân mà không nộp ngân sách nhà nước, đồng thời không làm sổ đỏ cho dân.
Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,865Thành viênThích
329Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm