10.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022

Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh: Tổ chức phiên họp thứ hai

- Advertisement -

(QBĐT) – Ngày 22-4, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh đã họp phiên thứ hai để nghe báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 do đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh chủ trì.

>> Phiên họp thứ nhất Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Bình

Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh: Tổ chức phiên họp thứ hai
Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, phát biểu kết luận.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh, đến thời điểm này, UBBC tỉnh đã thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 bảo đảm theo đúng kế hoạch, tiến độ, đúng quy trình và thời gian theo quy định của pháp luật. UBBC tỉnh đã thực hiện việc bổ sung, thay đổi thành viên Ban bầu cử Quốc hội và Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh theo Thông báo số 32-TB/TU ngày 30-3-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Thành lập 1.137 tổ bầu cử ở 1.137 khu vực bỏ phiếu; tiếp nhận hồ sơ ứng cử và nộp hồ sơ của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đến ngày 12-4, các xã, phường, thị trấn đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri với tổng số 648.139 cử tri trong toàn tỉnh. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh và thực hiện đúng kế hoạch đề ra, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Công tác bảo đảm an ninh trật tự được chú trọng. Chính quyền các địa phương đã phối hợp hiệu quả với lực lượng công an để ổn định tình hình tại một số điểm nóng.

Về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, đến nay, UBBC tỉnh đã nhận được 11 đơn thư kiến nghị về việc một số cán bộ, đảng viên không đủ tiêu chuẩn để hiệp thương giới thiệu bầu vào HĐND tỉnh và HĐND một số huyện, thành phố, xã, phường… Căn cứ Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, UBBC tỉnh đã chuyển đơn đến UBBC các huyện,  thành phố, thị xã có liên quan để xem xét, giải quyết. Việc phân bổ ứng cử viên theo từng đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh đang được khẩn trương thực hiện, bảo đảm đúng kế hoạch và thời gian theo luật định. Công tác chuẩn bị các điều kiện vật chất, kỹ thuật cho cuộc bầu cử được triển khai kịp thời và chu đáo…

Các đại biểu tham dự hội nghị đã có nhiều ý kiến tập trung vào chất lượng công tác hiệp thương, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử; nội dung chương trình hành động của các ứng cử viên; dự kiến phân bổ ứng cử viên theo từng đơn vị bầu cử; các khu vực bầu cử sớm…

- Advertisement -

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của các thành viên UBBC tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan. Đồng chí khẳng định, công tác chuẩn bị bầu cử tại tỉnh ta đã được tiến hành đúng kế hoạch, tiến độ và thời gian theo quy định, đạt hiệu quả cao. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu, UBBC tỉnh mà trực tiếp là Sở Nội vụ bám sát lịch trình của Hội đồng bầu cử Quốc gia để tiếp tục tham mưu cho Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

UBBC tỉnh thực hiện phân bổ danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội theo từng khu vực bầu cử; lập và công bố danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh theo từng đơn vị bầu cử; chỉ đạo các tổ bầu cử niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử theo quy định; báo cáo xin ý kiến Hội đồng bầu cử Quốc gia cho phép 13 đơn vị bầu cử sớm; chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cho bầu cử sớm bảo đảm thành công. Ủy ban MTTQVN tỉnh chỉ đạo hiệu quả công tác vận động bầu cử, xác định các điểm tiếp xúc cử tri. UBBC tỉnh bảo đảm việc in ấn, phân bổ tài liệu, kiểm soát danh sách, tiểu sử các ứng cử viên.

Thực hiện tốt công tác tập huấn nghiệp vụ bầu cử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn… Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh tăng cường giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, phối hợp kịp thời để xử lý những vấn đề nảy sinh; bảo đảm kinh phí cho cuộc bầu cử…

Ngọc Mai

Nguồn: Báo Quảng Bình Online

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,900Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm