10.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Du lịch Quảng Bình chuyển từ hải sản sang gà, bò, dê, thỏ

- Advertisement -

Ngày 23-4, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình đã họp khẩn nhằm đối phó với tình trạng khách du lịch dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 lo ngại khi đến Quảng Bình vì sợ hải sản nhiễm bẩn.

Du lịch Quảng Bình chuyển từ hải sản sang gà, bò, dê, thỏ

Nhiều loại cá sạch, tươi ngon vẫn được ngư dân khai thác từ biển xa

Ông Nguyễn Văn Kỳ, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Bình, cho biết do cá biển chết và nước biển nghi bị ô nhiễm trong những ngày qua đã làm du khách có tâm lý e ngại khi đến Quảng Bình nghỉ dưỡng, tắm biển và thưởng thức hải sản.

Theo ông Kỳ, cuộc họp này đã thống nhất chuyển đổi từ thức ăn hải sản sang các loại thịt như gà đồi, bò, dê, thỏ…, được nuôi ở địa phương.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại hải sản đều kém chất lượng hoặc bị nhiễm độc, vì vậy vẫn phục vụ khách, nhưng phải chứng minh chất lượng qua nguồn gốc, nơi cung cấp và hải sản phải còn sống để khách lựa.

“Chỉ cần một vụ ngộ độc hải sản xảy ra, dù nhỏ thôi, cũng sẽ là tai họa cho du lịch biển cũng như du lịch chung của Quảng Bình trong mùa hè này. Vì vậy nhà hàng nào do hàng kém chất lượng mà gây ngộ độc cho du khách sẽ bị xử lý nghiêm, và không loại trừ sẽ bị xử lý theo pháp luật” – ông Kỳ nói.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,825Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm