4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Huỳnh Hiểu Minh bị mẹ bắt… 'cạo trọc' làm Đường Tăng trước khi cưới Angelababy

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Trong phim sử thi mới Huyền Trang (Xuan Zang), nam diễn viên đại lục Huỳnh Hiểu Minh thủ vai nhà sư Huyền Trang. Tại cuộc họp báo diễn ra cuối tuần qua tại Bắc Kinh, Huỳnh Hiểu Minh cho biết, anh được mẹ khuyến khích hóa thân thành nhân vật lịch sử huyền thoại này trước khi làm đám cưới với Angelababy.

Phim Huyền Trang kể về cuộc hành hương một mình tới Ấn Độ để thỉnh Kinh của nhà sư Huyền Trang (Đường Tăng) trong thế kỷ thứ 6, thuộc đời Đường (618-907). Huyền Trang (602-664) là một nhà sư Trung Quốc.

Huỳnh Hiểu Minh bị mẹ bắt... 'cạo trọc' làm Đường Tăng trước khi cưới Angelababy
Huỳnh Hiểu Minh trong chân dung nhà sư Huyền Trang

Thêm nữa, ông còn là một học giả và dịch giả, người đã mô tả sự tương tác giữa Trung Quốc và Ấn Độ trong đầu đời Đường. Chuyến du ký tới Ấn Độ dài 17 năm được ông ghi lại chi tiết trong cuốn Đại Đường Tây vực ký (Great Tang Records on the Western Regions).

Tài liệu của ông cuối cùng đã truyền cảm hứng cho nhà văn Ngô Thừa Ân viết cuốn tiểu thuyết kinh điển Tây Du Ký. Tuy nhiên, giới Phật giáo Trung Quốc lại không đánh giá cao cuốn tiểu thuyết này vì nó làm giảm tính anh hùng thực sự của Huyền Trang mà lại biến con khỉ thành một người hùng, lập được nhiều chiến công trong hành trình.

“Tây Du Ký là một câu chuyện huyền thoại đầy sự tưởng tượng. Nhà sư Huyền Trang thực sự không có Vua Khỉ hay bất cứ môn đệ có phép thần thông nào khác ở bên cạnh để bảo vệ ông” – Huỳnh Hiểu Minh nói tại cuộc họp báo quảng bá phim. “Hành trình của nhà sư Huyền Trang hết sức gian nan và ông gặp phải nhiều sự đe dọa, song Huyền Trang vẫn tiếp bước với niềm tin vững chắc và sự kiên trì”.

Huỳnh Hiểu Minh bị mẹ bắt... 'cạo trọc' làm Đường Tăng trước khi cưới Angelababy
Phim sử thi mới mô tả hành trình đầy gian nan của nhà sư đời Đường Huyền Trang

Tại cuộc họp báo, Huỳnh Hiểu Minh còn tỏ lòng biết ơn mẹ. “Ban đầu tôi đã bỏ dự án này, song mẹ tôi quả quyết tôi phải nhận vai diễn” – Huỳnh Hiểu Minh chia sẻ và cho biết thêm anh từng rất lo lắng vì mái tóc của mình nếu như nhận vai, bởi thời gian đó anh đang chuẩn bị làm đám cưới với nữ diễn viên Angelababy. “Tôi không muốn cưới vợ với mái đầu cạo trọc”.

- Advertisement -

Mẹ Huỳnh Hiểu Minh cũng có mặt trên sân khấu của cuộc họp báo và giải thích: “Tôi nói với Huỳnh Hiểu Minh, con có một diện mạo thư thái và lịch thiệp, tuy nhiên bên trong con người con phải có lòng khoan dung, sự nhân từ và lòng trắc ẩn. Con nhất định phải đạt được mục tiêu của mình. Con chính là người để hóa thân thành nhà sư Huyền Trang. Con vẫn đẹp trai tại lễ cưới của mình kể cả với mái đầu trọc. Đây là một cơ hội tốt hiếm có. Huyền Trang là nhân vật lớn”.

Cuối cùng Huỳnh Hiểu Minh đã chấp nhận vai diễn và khi tổ chức kết hôn với Angelababy, đầu anh vẫn trọc và bởi vậy anh đã phải đội tóc giả.

Huỳnh Hiểu Minh bị mẹ bắt... 'cạo trọc' làm Đường Tăng trước khi cưới Angelababy
Huỳnh Hiểu Minh và mẹ trên sân khấu cuộc họp báo quảng bá phim “Huyền Trang”

Phải mất một năm rưỡi bộ phim Huyền Trang mới hoàn tất phần quay phim. Đoàn làm phim đã quay phim ở nhiều nơi khác nhau như khu tự trị Tân Cương, tỉnh Cam Túc và Ấn Độ nhằm mô tả được chân thực nhất hành trình đầy gian nan của nhà sư Huyền Trang.

Huỳnh Hiểu Minh mô tả đây là trải nghiệm quay phim khó khăn nhất mà anh từng trải qua trong sự nghiệp của mình.

Nhà làm phim Hong Kong nổi tiếng Vương Gia Vệ là đạo diễn nghệ thuật của dự án điện ảnh này. Phim sẽ có mặt tại các rạp chiếu Trung Quốc từ ngày 29/4.

Tuấn Vĩ
Theo China Daily

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,895Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm