7.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Ngư dân Quảng Bình tấp nập ra khơi

- Advertisement -

Ngày 1-5, tại cảng Gianh thuộc xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, hàng chục tấn cá đánh bắt xa bờ của ngư dân sau khi cập cảng đã được cơ quan chức năng kiểm định, cấp phép và tiêu thụ nhanh chóng.

Trong niềm vui bán được cá sau nhiều chuyến đi biển bị thiệt hại nặng nề, ngư dân Anh Hoàng Nồm, chủ tàu cá QB – 98145 TS, cho biết 21 tấn cá mà tàu của anh khai thác ở ngư trường Hoàng Sa vừa cập cảng đã được mua hết. Cũng trong sáng 1-5, đại diện siêu thị Co.opmart đã đến đây thu mua 22 tấn cá.

Ông Trần Đình Du, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ( NN-PTNT) tỉnh Quảng Bình, cho biết những ngày tới, sẽ có hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ tiếp tục cập các cảng biển ở Quảng Bình với sản lượng ước tính trên 1.000 tấn. “Chúng tôi sẽ tích cực triển khai các biện pháp, bà con ngư dân đánh bắt xa bờ hoàn toàn yên tâm về đầu ra của sản phẩm” – ông Du cam kết.

Ngư dân Quảng Bình tấp nập ra khơi

Bán được cá, ngư dân ở cảng Gianh tất bật chuẩn bị cho những chuyến ra khơi Ảnh: Hoàng Phúc

Tại Đà Nẵng, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, cùng các lãnh đạo TP đã đến biển Mỹ Khê để tắm nhằm khẳng định nước biển Đà Nẵng an toàn, không hề bị nhiễm độc. Trong lúc đó, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chủ trì buổi họp với đại diện các sở, ngành để bàn phương án “giải cứu” hải sản cho ngư dân. Ông Dũng chỉ đạo Sở NN-PTNT TP Đà Nẵng triển khai quản lý chặt chẽ nguồn cung cấp hải sản tại các khu vực cảng cá của Đà Nẵng, bảo đảm hải sản ở TP là hải sản sạch để cung cấp cho người dân. Song song đó, các đơn vị liên quan làm việc các doanh nghiệp để hướng dẫn họ thu mua, phân loại, bán cá sạch cho người dân qua kênh quản lý của nhà nước.

Đặc biệt, ông Dũng chỉ đạo thành lập “bộ chỉ huy tiền phương” đóng tại cảng cá Thọ Quang do giám đốc Sở NN-PTNT TP Đà Nẵng làm “tổng tư lệnh”. “Bộ chỉ huy tiền phương này có trách nhiệm giải quyết tất cả vấn đề liên quan đến các quá trình tiếp nhận, vận chuyển cũng như tiêu thụ hải sản sạch để bảo đảm quá trình tiêu thụ một cách thông suốt” – ông Dũng nhấn mạnh.

Cũng trong chiều 1-5, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi liên hoan ẩm thực chuyên về hải sản tại Công viên biển Đông (quận Sơn Trà) để người dân, khách du lịch thưởng thức.

- Advertisement -

H.Phúc – T.Thường

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,865Thành viênThích
329Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm