Trang chủ Văn hóa - Thể thao Văn hóa Phát ngôn của tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần: 'Sắc đẹp của phụ...

Phát ngôn của tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần: 'Sắc đẹp của phụ nữ là gia tài của quốc gia'

0
119

(Thethaovanhoa.vn) – “Hãy yêu quý sắc đẹp của mình, và nếu người đàn ông nào không biết và không hiểu điều đó thì người đó không thể nào là bạn của các con, đừng bao giờ nói là chồng. Bởi vì sắc đẹp của phụ nữ là gia tài của quốc gia, và có yêu quý mình thì mới yêu quý người khác được”.

Đó là điều Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần nhắn nhủ các cô gái của chương trình Hoa khôi Áo dài 2016 trong tập 27 vừa phát sóng lúc 19h55 ngày 1/5 trên kênh VTV6.

Phát ngôn của tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần: 'Sắc đẹp của phụ nữ là gia tài của quốc gia'
TS Nguyễn Khắc Thuần và các thí sinh Hoa khôi Áo dài 2016

Ở buổi học trước, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần đã có mặt tại Lâu đài sắc đẹp và chia sẻ nhiều điều thú vị dành cho các cô gái về kiến thức về văn hoá và con người Việt Nam.

Tiến sĩ Thuần đã đề cập tới những phong tục tập quán cổ nhất của Việt Nam như tục xăm mình, để tóc, nhuộm răng ăn trầu, tục cưới hỏi, tục đám ma, tục lễ hội. Và các thí sinh đã có thêm nhiều kiến thức về văn hóa, phong tục cổ xưa của người Việt.

Theo yêu cầu của Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần, 16 cô gái đã chia thành 4 nhóm để trình bày về chủ đề “Giới thiệu về một tập tục cổ xưa mà bạn yêu thích nhất”. Không hẹn mà gặp, cả 4 nhóm thí sinh cùng lựa chọn đề tài tập trung vào việc đón Tết và vui Tết cổ truyền của Việt Nam.

Nhóm 1 gồm có: Quỳnh Châu, Tú Quyên, Ngô Thanh Vy và Diệu Ngọc trình bày về phong tục cúng ông Táo.

Nhóm 2 gồm 4 thí sinh: Thanh Vy, Thanh Thư, Thanh Khoa và Yến Nhi nói về tín ngưỡng ngày tốt gồm những điều may mắn và những điều kiêng kỵ trong ngày Tết. Nhóm 3 gồm các thí sinh: Việt An, Quỳnh Như, Quỳnh Nga và Anh Thư nói về những món ăn đặc trưng trong ngày Tết.

Và nhóm 4 thuyết trình về phong tục lì xì ngày Tết.

Phát ngôn của tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần: 'Sắc đẹp của phụ nữ là gia tài của quốc gia'
   Nhóm 2 nói về tín ngưỡng ngày tốt gồm những điều may mắn và những điều kiêng kỵ trong ngày Tết

Tiến sĩ Thuần nhận xét, tất cả các thí sinh đều trình bày rất tốt từ nội dung đến phong thái. “Không thể nào có 16 hoa khôi được, nhưng điều quan trọng không phải là đoạt giải hay không mà trước cộng đồng, trước xã hội các con có đủ tự tin để diễn đạt tất cả những điều mình muốn. Và các con sẽ được xã hội công nhận rằng đây là những cô gái vừa đẹp vừa có tài”.

Nhóm 3 thuyết trình về những món ăn nổi tiếng ngày Tết được tiến sĩ Thuần đánh giá thấp điểm hơn các nhóm còn lại và 4 thí sinh Việt An, Quỳnh Như, Quỳnh Nga và Anh Thư bị rút bớt một chiếc vương miện.

Ngoài thử thách thuyết trình, 4 nhóm thí sinh cùng trải qua một thử thách khá thú vị trong tập 27 chương trình Hoa khôi Áo dài 2016, đó là mỗi nhóm thể hiện một tiết mục văn nghệ thể hiện văn hóa Việt.

Nhóm thí sinh Quỳnh Nga, Quỳnh Như, Anh Thư, Việt An thể hiện bài hát “Trống cơm”. Nhóm thí sinh Quỳnh Châu, Diệu Ngọc, Vy Ngô, và Tú Quyên thể hiện ca khúc “Lý mười thương”. Nhóm thí sinh Thanh Thư, Thanh Khoa, Yến Nhi, Vy Nguyễn thể hiện liên khúc “Bắc Kim Thang” và “Lý cây bông”. Còn nhóm thí sinh Phương Linh, Ngọc Huyền, Thu Quyên, Thu Phương thể hiện bài hát “Quê hương 3 miền”.

Phát ngôn của tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần: 'Sắc đẹp của phụ nữ là gia tài của quốc gia'
 4 thí sinh Thanh Vy, Thanh Thư, Thanh Khoa và Yến Nhi thể hiện liên khúc “Bắc Kim Thang và Lý cây bông

Tập tiếp theo chương trình Hoa khôi Áo dài – Đường tới vương miện 2016 sẽ tiếp tục lên sóng lúc 19h55 ngày 2/5 trên kênh VTV6.

Tiểu Phong  

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây