13.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Diễn kịch thơ 'Tên anh-đẹp mãi trang đời' nghĩa trang liệt sĩ Hội An

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Tối 30/4 tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hội An, các diễn viên của Trung tâm Văn hóa thể thao Hội An đã biểu diễn kịch thơ Tên anh- đẹp mãi trang đời, (tác giả Phùng Tấn Đông, biên đạo múa Như Hà).

Diễn kịch thơ 'Tên anh-đẹp mãi trang đời' nghĩa trang liệt sĩ Hội An
Cảnh trong kịch thơ “Tên anh- đẹp mãi trang đời”

Kịch thơ sử dụng các làn điệu từ nói lối, xuân nữ, xàng xê, vè Quảng và các màn múa đôi (duo) đã tái hiện tấm gương sáng về Chu Cẩm Phong- người dâng hiến trọn vẹn tuổi trẻ đời mình cho lý tưởng, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng cho ngày đất nước có độc lập, tự do.

Đặc biệt, màn kết thúc với lời hát Miền xa thắm (Đức Trịnh), hình ảnh những người mẹ, người con gái thanh tân cầm đèn bão đi tìm người thân sau trận đánh, hình ảnh đoàn thiếu nữ áo dài trắng từ bên dưới sân khấu tay cầm nến tạo hình chữ V hướng về phía tượng đài Tổ quốc ghi công- nơi diễn viên đóng vai Chu Cẩm Phong đang đứng trong tư thế kiên cường, hiên ngang nhất đã để lại nhiều xúc động cho khán giả nhất là với những khán giả trẻ đang ở độ tuổi hai mươi.

Sau đêm diễn, ông Trần Mạnh Hùng, em trai của nhà văn Trần Tiến – Chu Cẩm Phong đã không giấu nổi xúc động khi nói lời cảm ơn với các diễn viên, đặc biệt với vai diễn Chu Cẩm Phong.

Diễn kịch thơ 'Tên anh-đẹp mãi trang đời' nghĩa trang liệt sĩ Hội An
Ông Trần Mạnh Hùng(bên trái), em trai nhà văn Trần Tiến – Chu Cẩm Phong chụp ảnh kỷ niệm với diễn viên Đỗ Lê Văn Thuấn đóng vai Chu Cẩm Phong

Ông Võ Phùng, giám đốc Trung tâm Văn hóa thể thao cho biết “Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày thống nhất đất nước năm 2016, kịch thơ “Tên anh- đẹp mãi trang đời” kỷ niệm tròn 45 năm ngày nhà văn, nhà báo, liệt sĩ anh hùng lực lượng vũ trang Chu Cẩm Phong, người con của Hội An  hi sinh (1/5/1971-1/5/2016) là một trong những tiết mục được chuẩn bị kỹ nhất”.

Diễn kịch thơ 'Tên anh-đẹp mãi trang đời' nghĩa trang liệt sĩ Hội An
Khán giả thắp hương và dâng hoa tại phần mộ liệt sĩ Chu Cẩm Phong và các đồng đội của anh trong nghĩa trang liệt sĩ Hội An

- Advertisement -

Sau khi kịch thơ “Tên anh- đẹp mãi trang đời” kết thúc, các diễn viên, khán giả và lãnh đạo thành phố Hội An đã đến dâng hoa, thắp hương,  tại phần mộ liệt sĩ – nhà văn Chu Cẩm Phong và các đồng đội của anh trong nghĩa trang liệt sĩ Hội An.  

Khiếu Thị Hoài

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,897Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm