13.3 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023

Quảng Bình: Chim ở đảo Chim vẫn… bình thường

- Advertisement -

Ngày 5.5, ông Trương An Ninh – Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Bình – cho biết, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã có báo cáo kết quả kiểm tra tình hình thực tế tại đảo Chim (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Quảng Bình: Chim ở đảo Chim vẫn... bình thường

Đảo chim nằm cách đất liền khoảng 12 hải lý.

Đảo Chim (hay còn gọi là Hòn Gió), nằm cách Khu kinh tế Hòn La (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) khoảng 12 hải lý, nằm cách khá xa vùng dân cư và có rất nhiều loài chim trú ngụ tại đây.

Trước đó, có thông tin cho rằng, các loài chim, cua trên đảo bị chết với số lượng lớn; cua chết hàng loạt, xếp chồng lên nhau bên trong những hốc đá.

Theo đó, báo cáo ngày 29.4 do ông Nguyễn Văn Duẫn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm – ký nêu rõ, Chi cục Kiểm lâm đã chủ trì phối hợp với Chi cục Thú Y, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tổ đã chức kiểm tra, xác minh thông tin.

Quảng Bình: Chim ở đảo Chim vẫn... bình thường

Đảo Chim có nhiều loài chim trú ngụ. Ảnh chụp ngày 29 4.

- Advertisement -

Kết quả, không có hiện tượng xác chim chết, lông chim vương vãi trên đảo. Khu vực đảo nổi và vùng biển tiếp giáp xung quanh xuất hiện với số lượng lớn các loài chim thuộc các họ: Hải âu, Yến, Én… sinh sống và sinh hoạt bình thường. Tại một số vách đá, tiếp giáp gần mặt nước xuất hiện các cá thể cua sinh sống và hoạt động bình thường, không có hiện tượng cua chết hàng loạt, xếp chồng lên nhau bên trong những hốc đá.

Liên quan đến vấn đề trên, Sở TNMT tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi nhận được thông tin chim, cua chết hàng loạt trên đảo Chim, sở cũng đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn trực tiếp đi ra tận đảo để nắm bắt tình hình và cũng không thấy hiện tượng như phản ánh.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm