19.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ thu mua hải sản đánh bắt xa bờ đến hết ngày 15/5/2016

- Advertisement -

 

Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 627/UBND-KTN ngày 04/5/2016 về việc tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ thu mua hải sản đánh bắt xa bờ.

Thời gian vừa qua xuất hiện hiện tượng cá chết chưa rõ nguyên nhân và để kịp thời hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm hải sản của các tàu cá đánh bắt xa bờ, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện chính sách hỗ trợ chênh lệch giá với mức 20% trên giá thị trường do Sở Tài chính công bố đối với các hải sản của tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân tỉnh Quảng Bình đã được cấp Giấy chứng nhận.

Ngày 02/5/2016, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 72/TB-VPCP của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc làm việc với các địa phương bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường về việc Chính phủ sẽ hỗ trợ lãi suất tín dụng cho các hộ thu mua cá và dịch vụ nghề cá.

Do đó, UBND tỉnh tiếp tục giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính, UBND các huyện, thành phố, thị xã ven biển theo chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị liên quan, các xã, phường ven biển thông báo, giải thích ngay đến hộ ngư dân, các đại lý thu mua cá và dịch vụ nghề cá các nội dung nêu trên để biết, thực hiện.

Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ thu mua hải sản đánh bắt xa bờ đến hết ngày 15/5/2016

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm