8.9 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Nước biển đỏ ở Quảng Bình có thể do đất đỏ

- Advertisement -

Giáo sư Tiến sĩ (GS.TS) Nguyễn Ngọc Lâm, Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, người trực tiếp lấy mẫu nước biển đỏ ở Quảng Bình, cho biết dải nước biển đỏ xuất hiện ở Quảng Bình ngày 4/5 không phải là thủy triều đỏ.

Nước biển đỏ ở Quảng Bình có thể do đất đỏVệt nước ven biển chuyển màu đỏ

Theo Giáo sư Lâm, ông và các cộng sự đã lấy nhiều mẫu và tiến hành phân tích tại hiện trường, bước đầu nhận định vệt nước đỏ dài 1,5km ở Quảng Bình không phải là thủy triều đỏ. Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục khảo sát, điều tra khu vực xung quanh nơi xuất hiện dải nước đỏ.
GS Lâm cho biết, theo khảo sát khu vực quanh nơi xuất hiện dải nước đỏ có nhiều đất đỏ, không loại trừ khả năng đất đỏ bị sóng đánh ra biển, tạo thành vệt nước dài có màu đỏ. Việc phân tích mẫu vẫn đang được tiếp tục.

Trước đó, ngày 4/5, tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình xuất hiện một dải nước biển ven bờ có màu đỏ, dài khoảng 1,5km, rộng khoảng 10m.

Theo ông Phạm Văn Lương, Phó giám đốc Sở TNMT Quảng Bình, đơn vị này đã lấy mẫu nước biển ở Quảng Bình gửi Bộ TNMT phân tích. Sở TNMT Quảng Bình cũng có công văn khuyến cáo người dân trong khu vực không được tắm biển hoặc sử dụng nước biển cho các hoạt động khác cho đến khi xác định được nguyên nhân và có thông báo kết quả chính thức từ cơ quan có thẩm quyền.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm