8.9 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Khách Việt Nam khám phá Sơn Đoòng tăng đột biến

- Advertisement -

Ông Nguyễn Châu Á – Tổng Giám đốc Công ty lữ hành Chua Me Đất (Oxalis) cho biết, lượng khách Việt Nam tham gia tour khám phá hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) đã có sự tăng trưởng đột biến trong những tháng đầu năm 2016.

Khách Việt Nam khám phá Sơn Đoòng tăng đột biến

Khách nội địa khám phá hang Sơn Đoòng có xu hướng tăng trong năm 2016 (Ảnh: Oxalis)

Ông Nguyễn Châu Á cho biết, cán cân số khách tham gia tour Sơn Đoòng từ tháng 2 đến hết tháng 4/2016 có sự soán ngôi thật ngoạn mục. Theo đó, số du khách quốc tịch Mỹ là 95 khách, khách Việt Nam là 33 khách, khách Úc là 23 khách. Trong năm 2015, số khách Việt Nam tham gia khám phá hang Sơn Đoòng chỉ đứng thứ 3, sau Mỹ và Úc. Như vậy, số du khách nội địa đến với Sơn Đoòng đã có sự tăng trưởng đột biến, vươn lên vị trí thứ 2 ngay trong những tháng đầu năm 2016. “Hy vọng đến hết mùa, Việt Nam vẫn giữ nguyên vị trí này” – ông Châu Á bày tỏ.

Được biết, tổng số khách khám phá hang Sơn Đoòng trong năm 2015 là 504 người, trong đó có 67 du khách Việt Nam.

Hang Sơn Đoòng nằm trong vùng lõi của Vường quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình – là một hang động mới được Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh khám phá và công bố là hang động lớn nhất thế giới trong năm 2009 – 2010 và được đưa vào khai thác theo hình thức du lịch khám phá mạo hiểm từ năm 2013.

Với cách khai thác hạn chế số lượng người tham gia, số lượng người chinh phục thành công Hang Sơn Đòng hiện tại thậm chí còn ít hơn rất nhiều so với số lượng người đã từng đứng trên đỉnh Everest.

Được biết, mỗi tour khám phá hang Sơn Đoòng kéo dài 5 ngày, 4 đêm có giá 3000 USD, mỗi chuyến chỉ có tối đa 10 khách được tham gia. Tour khám phá Sơn Đoòng cũng chỉ được khai thác từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm. Đây là một trong những chuyến phiêu lưu khám phá được đánh giá là kỳ thú bậc nhất trên thế giới./.

- Advertisement -

Hồng Dương

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm