33.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Bị truy tìm để trả thù, 9x ra tay đánh đối thủ tử vong

- Advertisement -

Bị nhóm của Quân tìm đến để đánh trả thù, sẵn có hơi men trong người, Huân đã dùng tuýp sắt, đánh một người trong nhóm đối thủ tử vong.

Tin tức pháp luật , sáng 8/6/2016, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đào Văn Huân (22 tuổi, trú tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình) về tội danh “Giết người” và Cao Tây Nguyên (17 tuổi, trú tại Phường Nam Lý, TP Đồng Hới , Quảng Bình) về tội danh “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn từ trước nên vào lúc 19h ngày 30/11/2015 nhóm của Mai Văn Quân (trú xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) gồm 5 người trong đó có cả Hoàng Trần Nhật Minh (trú tại thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) cùng rủ nhau xuống Thành phố Đồng Hới để trả thù giúp Quân.

Do không biết người đã từng có ý định đánh mình là ai nên Quân nhờ Cao Tây Nguyên tìm giúp và hứa sẽ cho Nguyên 1 triệu đồng.

Khoảng 19h ngày 30/11/2015, Mai Văn Quân gọi Cao Tây Nguyên đến gặp rồi cả nhóm đến Quảng trường biển xã Bảo Ninh (Đồng Hới), tại đây, Nguyên lấy xe máy để đi tìm người đã từng đánh Quân.

Bị truy tìm để trả thù, 9x ra tay đánh đối thủ tử vong

Bị cáo Đào Văn Huân trước vành móng ngựa.

Lúc này, Nguyên đòi Quân trả tiền trước nhưng Quân nói: “Mi tìm cách rủ nó đi chơi, chở nó đến đây cho anh, anh bán điện thoại trả tiền cho, nếu không đưa được nó đến thì anh đánh mi luôn”.

- Advertisement -

Cao Tây Nguyên chạy xe đến thôn Hà Dương (xã Bảo Ninh) thì gặp Đào Anh Huân, Nguyên nói: “Anh ơi, mấy thằng ở Đồng Lê vô bắt em tìm anh và dẫn ra Quảng trường để bọn chúng đánh anh”.

Huân hỏi: “Bọn hắn có mấy người, mang theo đồ chi”, Nguyên nói: “Bọn hắn có 6 người, mang theo dao và súng điện”.

Biết Mai Văn Quân tìm mình để đánh, Huân vào nhà lấy 1 ống tuýp bằng sắt đi ra và hỏi Nguyên đi xe của ai, Nguyên nói: “Xe của Quân”, Huân liền dùng ống tuýp sắt đập vở đèn và mang xe, thì nhiều người vào can ngăn. Mẹ của Huân thấy vậy cũng lấy ống tuýp sắt vứt sang đường và bảo Huân về.

Huân vào nhà lấy 1 ống tuýp khác dài 83,5cm chạy ra đường xin xe đi đến Quảng trường.

Khi đi đến trước Quảng trường biển Bảo Ninh, thấy anh Hoàng Trần Nhật Minh và một số người trong nhóm Quân đang đi bộ, Nguyên kêu Huân: “Đây rồi anh ơi”.

Tại đây, xác định đúng nhóm người đang tìm đánh mình, Huân đã đuổi theo Minh. Huân dùng ống tuýp đánh 2 phát vào đầu khiến Minh gục tại chỗ. Chưa thỏa mãn, đi được 10 mét, Huân lại quay lại đánh tiếp 2 phát vào vai Minh, và sau khi được nhiều người can ngăn nên Huân mới dừng tay.

Tin tức , ngay sau khi vụ gây rối xảy ra, lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Quảng Bình đã đưa Minh đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (TP Đồng Hới) nhưng đến 23 giờ cùng ngày thì tử vong.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án Đào Văn Huân 16 năm tù, bồi thường cho gia đình bị hại 130 triệu đồng còn thiếu. Bị cáo Cao Tây Nguyên bị tuyên phạt 12 tháng tù giam.

- Advertisement -

Bích Ngọc

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,858Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm