10.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022

Lê Uyên khi không có Phương

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Cho lần cuốiDạ khúc cho tình nhân là bộ đôi CD của Lê Uyên Phương vừa được ra mắt công chúng.

Nếu như Cho lần cuối là phần thể hiện của Lê Uyên và Phương – đôi song ca đẹp nhất trong lịch sử âm nhạc Việt thì Dạ khúc cho tình nhân lại là tiếng hát lẻ loi của Lê Uyên khi vắng người chồng tài hoa của mình trong 10 tình khúc của Phương và Phạm Duy.

Thật ra, đây không phải album mới, mà là một tuyển tập âm nhạc của nữ danh ca. CD tổng hợp những bản thu âm rải rác trong các album đã phát hành trong suốt 50 năm ca hát của cô.

Lê Uyên khi không có Phương
Bìa album “Dạ khúc cho tình nhân”

Vì vậy phần âm thanh của đĩa nhạc dù đã được làm remaster nhưng thật sự chất lượng các bản thu vẫn không thể đồng đều được. Tuy nhiên, cũng là một điều thú vị cho người nghe khi thưởng thức tiếng hát của Lê Uyên từ những bản thu mộc, thô sơ cho đến kỹ thuật hiện đại.

Đâu đó, trong một vài bài hát vẫn còn tiếng hát thật nhỏ bé, thỏ thẻ của Phương khi bè cho vợ mình.

Điểm thú vị nữa của album nằm ở phần Lê Uyên hát nhạc Phạm Duy. Với Thà như giọt mưa, Tóc mai sợi vắn sợi dài, Cô Bắc Kỳ nho nhỏ… Lê Uyên đã hát thật đặc biệt, khác với những tên tuổi thành danh với âm nhạc Phạm Duy trước đó hay cùng thời.

Cô đã hát Phạm Duy rất ít luyến láy cũng như lơi nhịp. Với làn hơi mạnh, cách nhả chữ “nhát gừng”, chia câu rất rõ ràng, Lê Uyên làm cho những bài hát quen thuộc này trở nên lạ hơn rất nhiều.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

- Advertisement -

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,976Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm