Yêu vợ hơn 18 tuổi, chồng phải “chiến đấu” luôn với mẹ đẻ

0
881

Thắng yêu một phụ nữ vừa mới ly hôn tên là Hồng. Hồng hơn Thắng khoảng 18 tuổi, cô không dám chấp nhận tình cảm của Thắng, bởi cô sợ người đời chê cười. Dù vậy, ở cạnh Hồng, Thắng cảm nhận sự ấm áp và yên bình mà anh chưa từng có.

Thắng lớn lên trong một gia đình tan vỡ. Tuy bố mẹ Thắng không ly hôn nhưng ngày qua tháng nọ họ chỉ biết cãi nhau. Bố của Thắng rất lười, ông không yêu thích công việc, tiền kiếm được trước giờ không đủ nuôi sống cả gia đình. Vì tương lai tươi sáng của Thắng, mẹ anh đã lam lũ làm việc không kể ngày đêm. Thắng luôn khát vọng được trải qua cảm giác đầm ấm của một gia đình hạnh phúc.

Năm đó, khi Thắng vừa chập chững bước vào đời, anh đến xin việc tại một công ty. Thắng là nhân viên mới nên anh thường xuyên bị các đồng nghiệp trong công ty ức hiếp. Sau đó, nhờ Hồng đề bạc lên làm trợ lý dưới quyền cô, từ đó mọi người mới bắt đầu kiêng nể anh. Khoảng cách giữa Thắng và Hồng ngày càng xích lại gần nhau, Hồng và chồng cũ đã ly hôn, Hồng có một cô con gái 18 tuổi, cô bé học rất giỏi.

Hồng và chồng cũ đều có sự nghiệp riêng, nhưng chồng của Hồng đã phản bội gia đình để cặp kè với người phụ nữ khác. Thắng cảm thấy Hồng đã chịu quá nhiều uất ức nên anh rất thương xót cho cô. Thắng ngày càng quan tâm đến Hồng, Thắng biết anh đã yêu Hồng thật rồi, dù việc cả hai ở bên nhau là điều không dễ dàng nhưng Thắng không muốn từ bỏ.

Yêu vợ hơn 18 tuổi, chồng phải

Ảnh minh họa

Hai năm trôi qua, Thắng đã ở cạnh Hồng làm trợ lý của cô, đồng thời chăm sóc Hồng rất chu đáo. Hồng thường nói với Thắng: “Anh không cần đối xử với em tốt như vậy, mối quan hệ của chúng ta không có tương lai đâu”. Điều Hồng nói là thật, Thắng đã từng dẫn Hồng về ra mắt bố mẹ, khi mẹ Thắng vừa gặp Hồng, bà liền thay đổi sắc mặt.

Mẹ Thắng hỏi Hồng bao nhiêu tuổi, Thắng nói dối mẹ là Hồng chỉ hơn anh 8 tuổi, vẻ ngoài của cô hơi chín chắn. Thật không ngờ, Hồng lại thành thật nói tuổi của cô cho bố mẹ Thắng biết. Mẹ Thắng vừa nghe liền nổi giận: “Con trai à, mẹ hơn cô ta 4 tuổi thôi đấy, con muốn mẹ phải sống sao để nhìn mặt người đời, mẹ làm sao chịu nổi điều tiếng hả con? Con và cô ta không biết xấu hổ hay sao mà đòi yêu nhau?”.

Hôm đó, đến Hồng cũng chưa kịp ăn đã bị mẹ Thắng đuổi ra ngoài. Sau đó, bố Thắng nghe Hồng còn có một cô con gái, ông liền không đồng ý mối quan hệ của hai người. Thắng cảm thấy tuổi tác không phải là điều đáng bận tâm bởi anh yêu Hồng thật lòng.
Thắng giấu bố mẹ và tiếp tục với Hồng, Thắng có thể cảm nhận Hồng cũng rất yêu anh. Dù vậy, Hồng rất đau khổ, cô đã nhiều lần nói rõ với Thắng: “Em đã nói rồi, chúng ta không có duyên phận đâu, bỏ cuộc thôi, chúng ta không hợp nhau, đừng khiến bố mẹ anh đau lòng hơn nữa. Em cũng không muốn con gái đau khổ, dù nó ghét bố nhưng càng không thích anh, con bé mới lên đại học, chúng ta phải chia tay thôi”.

Thắng không nỡ bỏ rơi Hồng, Hồng đã gặp một người chồng bội bạc, sao anh đành lòng buông bỏ cô thêm lần nữa. Thắng quyết định cưới Hồng, anh nói với Hồng: “Chỉ cần chúng ta lén đi đăng ký kết hôn cũng được mà”. Mỗi ngày, Thắng đều cố gắng thuyết phục Hồng, cuối cùng cô cũng đồng ý. 

Đăng ký kết hôn được một tuần, bố mẹ của Thắng vì có việc nên cần dùng đến hộ khẩu, thật không ngờ họ phát hiện Thắng và Hồng đã dẫn nhau đi đăng ký kết hôn. Hôm đó, bố mẹ Thắng gọi cả hai đến nhà, khi vừa vào cửa, mẹ Thắng đã giật tóc của Hồng và đánh cô tới tấp. Bố mẹ Thắng đã mắng chửi cả hai vì tội tự làm theo ý mình, không hỏi ý kiến của bố mẹ.

Bởi vì ván đã đóng thuyền nên bố mẹ Thắng không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận. Tối đó, cả hai không ở nhà bố mẹ Thắng mà trở về nhà của Hồng. Sau khi đăng ký kết hôn, Thắng và Hồng đã ở cạnh nhau. Ngày hôm sau, bố mẹ của Thắng đã xách túi to túi nhỏ xuất hiện trước mặt cả hai, họ bảo muốn sống chung một nhà.

Hồng không tiện từ chối, còn Thắng kịch liệt phản đối, nhưng bố mẹ Thắng giả vờ không nghe mà đem luôn hành lý vào nhà Hồng. Kể từ ngày đó, dù sống chung một nhà nhưng mẹ Thắng luôn tìm cớ gây sự với Hồng, bà bảo mỗi lần Hồng tắm xong cô lại mặc đồ ngủ rất gợi cảm, lại còn đắp và ngồi ở phòng khách, bà trách Hồng không đứng đắn chút nào. Mẹ Thắng còn hoài nghi Hồng và bố của Thắng có tư tình với nhau, bởi bố Thắng suốt ngày ôm ti vi và ngồi lì ở phòng khách. Lúc trước, bố Thắng từng với người phụ nữ khác, cho nên mẹ Thắng luôn sống trong hoài nghi và họ thường cãi nhau như cơm bữa. 

Sau khi nhiều đồng nghiệp biết Thắng và Hồng đã đăng ký kết hôn, họ luôn chế nhạo và mỉa mai sau lưng hai người. Bố mẹ Thắng cũng vì chuyện này nên cứ cách 3 đến 5 hôm lại cãi nhau. Sau đó, mẹ Thắng nói đã ly hôn với bố anh. Nguyên nhân là vì họ không thể chịu được cô con dâu lớn tuổi, thêm vào đó bà đã nhẫn nhịn bố của anh nhiều năm nên không thể chịu đựng hơn nữa.

Hiện tại, bố của Thắng đã dọn đồ đạc về nhà cũ. Mẹ Thắng vẫn sống với anh và Hồng. Thắng khuyên bố mẹ nên tái hợp với nhau, nhưng họ đều nhất trí chỉ khi Thắng và Hồng ly hôn thì họ mới tái hợp. Hồng biết chuyện thì nghĩ rằng lỗi lầm là do cô, Hồng rất áy náy nói với Thắng: “Nếu anh muốn ly hôn, em sẽ tôn trọng quyết định của anh”. Thắng hết lời khuyên nhủ Hồng: “Anh sẽ không bỏ rơi em, bố mẹ anh ly hôn không phải lỗi do em, cho dù họ có tái hợp thì vẫn không thể yên ổn ở cạnh nhau”. Điều khiến Thắng lo lắng là mẹ anh vẫn mang cái tư tưởng mọi lỗi lầm là do Hồng và nếu bà tiếp tục sống ở cạnh hai vợ chồng anh, vậy thì hôn nhân của họ thật khó có được 2 từ hạnh phúc dù chính bản thân họ đã vượt qua sự chênh lệch tuổi tác này.

Nguồn: Afamily – Tình yêu – Hôn nhân – RSS Feed

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here