3.7 C
New York
Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

"Làm thân con gái phải chọn người chứ đừng chọn tiền"

- Advertisement -

Đương nhiên, mỗi quan điểm đưa ra đều có những lập luật, dẫn chứng riêng nên những tranh luận gần như không có hồi kết.

Tuy nhiên, theo quan điểm của chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thanh Hà, tổng đài tư vấn tâm lý 1088: Vấn đề sướng hay khổ, hạnh phúc hay không hạnh phúc không phụ thuộc vào điều kiện kinh tế giàu hay nghèo.

"Làm thân con gái phải chọn người chứ đừng chọn tiền"

Ảnh minh họa

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thanh Hà cho biết:

“Thời gian gần đây, không chỉ có các cô gái mà rất nhiều phụ huynh cũng bày tỏ quan điểm chỉ gả con gái cho những gia đình giàu. Đương nhiên, tôi không phản đối quan điểm đó. Ai thì cũng vậy, ai cũng mong muốn có được một cuộc sống tốt đẹp đủ đầy, được ăn những món ăn ngon, ở những ngôi nhà cao cửa rộng và tiền tiêu thoải mái chứ không có ai mong muốn một cuộc sống cơ cực. Tuy nhiên, tôi vẫn thường khuyên các bạn trẻ rằng, đừng bao giờ kết hôn nếu cuộc hôn nhân đó còn nặng mùi tính toán. Và cũng đừng vội cưới nếu bạn vẫn còn đang phân vân suy tính thiệt hơn.

- Advertisement -

Bởi, lấy được chồng giàu nhưng lại nghèo tình cảm thì cơ cực còn nhiều gấp trăm lần lấy chồng nghèo. Tôi có một khách hàng, sau này cô ấy là bạn của gia đình tôi.

10 năm về trước, cô ấy cũng từng bị bố mẹ chửi mắng, từ mặt vì yêu chàng kỹ sư nghèo, nhà ở tận Hà Tĩnh.

Cô ấy đã khóc rất nhiều trước bố mẹ để bảo vệ tình yêu và lựa chọn của mình nhưng bố mẹ cô ấy vẫn nhất quyết không đồng ý. Họ bảo, cuộc đời họ nghèo nên họ quá hiểu, nghèo thì hèn và cơ cực đến mức nào. Vì thế, họ không muốn con gái họ đi vào vết xe đổ ấy. Họ muốn con gái họ kết hôn với một trong số những anh chàng nhà giàu vẫn hàng ngày đến chơi và tặng quà xịn cho gia đình cô ấy…

Cô ấy thuyết phục gia đình không được, cuối cùng, cô ấy bị trầm cảm. Gia đình cô ấy buộc lòng phải đứa cô ấy đến gặp chuyên gia tâm lý là tôi để trò chuyện. Tôi cũng phân tích và khuyên gia đình. Sau đó, họ đã đồng ý để cuộc hôn nhân được diễn ra.

Cưới xong, cô ấy cùng chồng thuê một căn nhà trọ chừng 10m2 rồi bảo ban nhau cùng cố gắng. Sau 10 năm, cô ấy đã có một căn nhà 3 tầng ở giữa Thủ Đô, vài ba miếng đất ở ngoại thành và một chiếc xe Vios để vợ chồng đi lại.

Đương nhiên, trong 10 năm cố gắng ấy, cô ấy bảo, cũng có nhiều lúc vợ chồng lục đục vì khó khăn. Nhưng sau đó, chẳng ai bỏ được ai, cũng chẳng ai giận được ai lâu vì họ đến với nhau bằng tình yêu và đã ở bên nhau từ khi còn tay trắng.

Do đó tôi cho rằng, kết hôn với một ai đó, chuyện giàu hay nghèo không phải là vấn đề quan trọng. Cái quan trọng là con người, là đạo đức, là ý chí vươn lên.

Lấy chồng nhà nghèo mà có ý chí vươn lên, sống có trách nhiệm, có tư cách đạo đức thì còn hơn lấy một anh chồng giàu mà bạn phải suốt ngày bực bội vì anh ấy ngoại tình, chơi bời, keo kiệt, không cho đi làm…”- chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thanh Hà nói.

- Advertisement -

Vẫn theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thanh Hà, hơn một chục năm làm nghề tư vấn, cô đã từng gặp rất nhiều cuộc gọi cay đắng của những nàng dâu có chồng/gia đình chồng giàu có.

Qua đó, chuyên gia tâm lý hiểu rằng, việc lấy được chồng giàu cũng chưa biết là phúc hay họa. Bởi nếu không có tình yêu và không có sự tương đồng thì cơ cực còn nhiều gấp trăm lần lấy phải chồng nghèo.

Vì vậy, theo lời khuyên của chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thanh Hà, khi chọn chồng, các chị em phải chọn người, chọn đầu chứ đừng chọn nhà, chọn xe…

Nguồn: Afamily – Tình yêu – Hôn nhân – RSS Feed

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,151Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm