3 C
New York
Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022

Lời thú nhận bất ngờ của thí sinh 10 điểm Vật lý vẫn trượt tốt nghiệp

- Advertisement -

Một thí sinh tại cụm thi TP. Vinh (Nghệ An) vừa nhận kết quả điểm thi THPT quốc gia môn Vật lý 10, môn Hóa 8 mà môn Toán lại 0 điểm, khiến nhiều độc giả thắc mắc?

Lời thú nhận bất ngờ của thí sinh 10 điểm Vật lý vẫn trượt tốt nghiệp
Ngôi trường nơi em Hùng học tập

Phóng viên Infonet đã liên hệ với em Nguyễn Sỹ Hùng, học sinh lớp 12K, Trường THPT Tây Hiếu, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) và được cho biết: Em cũng bất ngờ khi biết mình được 10 điểm môn Vật lý bởi bài thi đó của em gần như hoàn toàn được bạn cùng phòng “trợ giúp” đáp án trong lúc làm bài.

Đây cũng là lý do khiến mấy ngày qua Hùng bị bạn bè, mọi người bàn tán xôn xao. Rất nhiều người thân thấy kết quả bài thi của Hùng đã khuyên em nên làm đơn xin phúc khảo bài thi.

Nhưng Hùng cho biết, “Em có làm bài đâu mà phúc khảo. Môn Toán nộp giấy trắng nên bị 0 điểm là đúng rồi” và cho biết chỉ ghi họ tên cùng số báo danh vào giấy thi xong rồi nằm ngủ cho đến hết giờ chứ không làm bài.

- Advertisement -

Hùng cũng chia sẻ thêm: Ngay từ đầu em xác định học xong lớp 12 là đi Sài Gòn làm thuê, không có ý định đi thi nhưng gia đình khuyên bảo nhiều là “đi thi cho bố mẹ yên lòng”. Hùng cũng nói, đề Toán năm nay  không phải là quá khó, nếu làm bài thì em có thể đạt được 4 – 5 điểm. Song do tâm lý về chuyện gia đình em đã không đặt bút làm bài mà để giấy trắng.

Tuy nhiên, đến các môn thi tiếp theo, nam sinh này sợ bị ”điểm liệt” tất cả các môn sẽ ảnh hưởng đến thành tích nhà trường mà quyết tâm làm bài thi. Nói về điểm 10 môn Vật lý, Hùng thừa nhận mình chỉ tự làm 20% rồi ngồi ngủ. Đến khi gần hết giờ thì mới dậy nhìn bài của bạn bên cạnh và hỏi bài của bạn ngồi phía dưới.

Cũng hình thức như vậy, Hùng chỉ tự làm một ít trong bài thi môn Hóa rồi được bạn trợ giúp. Phần còn lại, nam sinh này tự đánh kết quả vào. “Mặc dù đề thi có nhiều mã đề khác nhau, nhưng có nhiều câu chỉ tráo kết quả nên em đọc đề rồi nhờ bạn chỉ giúp đáp án”, Hùng nói.

Trước nghi vấn giám thị coi thi có buông lỏng, nam sinh này khẳng định các giám thị đã giám sát rất khắt khe. Liên tục đi lại nhắc nhở các thí sinh quay cóp trong phòng. Bản thân Hùng cũng bị giám thị nhắc nhở 2 lần vì tội quay cóp, 1 lần vì nằm ngủ không chịu làm bài thi.

- Advertisement -

“Kết quả như vậy cũng khiến mọi người trong nhà buồn phiền thêm về em. Cũng chả biết làm sao, trước mắt em sẽ tiếp tục ở nhà làm việc và nuôi gà, đợi đến sang năm nếu có thể thì em sẽ đăng ký thi tốt nghiệp lại”, Hùng chia sẻ.

Chiều 21/7, Trường Đại học Vinh cũng đã thành lập hội đồng kiểm tra lại điểm môn Toán đối với thí sinh Hùng, số báo danh TDV007452. Sau khi thành lập, hội đồng sẽ kiểm tra điểm thi của thí sinh Hùng do có sự bất thường về sự chênh lệch quá lớn.

Ngọc Hoa

Nguồn: Giáo dục

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,172Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm