15.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Suy cho cùng, dù bị chồng "cắm sừng", vì sao phụ nữ luôn chỉ thù ghét "người thứ ba"?

- Advertisement -

Có một phản ứng quen thuộc khi một phụ nữ chẳng may bị phản bội kể lại câu chuyện cho bạn mình đó là cả hai sẽ nhanh chóng tập trung vào chuyện “con nhỏ” đó trông ra sao, ở đâu, làm gì, “nó” nghĩ mình là ai… cùng một loạt cách gọi miệt thị, chì chiết. Họ nghĩ về chuyện làm sao để ả phải nhận những gì đáng nhận, làm sao trưng được ra cho thiên hạ thấy sự xấu xa của ả, bất cứ ai ghét ả giờ này, họ đều coi là đồng minh của mình…

Những lời chửi bới, hạ nhục chủ yếu tập trung vào người thứ 3, còn người đàn ông đã phản bội không được nhắc đến nhiều, vì sao, trong khi một tay không vỗ nên kêu? Theo nhiều chuyên gia tâm lý phân tích, nguyên nhân có thể nằm ở:
1. Phụ nữ coi nhau là mối đe dọa, điều này phần nào liên quan đến niềm tin rằng đàn ông không thể tự kiểm soát trong chuyện liên quan đến tình dục, nên sẽ không thoát nổi một khi đã bị “giăng lưới”.
Suy cho cùng, dù bị chồng "cắm sừng", vì sao phụ nữ luôn chỉ thù ghét "người thứ ba"?

Bạn thua gì “nó”? Tại sao? (Ảnh: Internet)

2. Bạn coi hành vi lừa dối như một sự lựa chọn, nên tự so sánh để thấy rằng mình rõ ràng là một lựa chọn tốt hơn hẳn – chẳng hạn bạn thông minh hơn, bạn là mẹ của những đứa con của “hắn”, hoặc ít nhất, bạn có phẩm giá hơn loại rẻ tiền kia. Để so sánh này thêm phần chênh lệch, bạn cũng phải vô thức tìm cách dìm kẻ đã phá hoại cuộc sống của mình xuống.

3. Vì bạn quá khó chấp nhận sự thật mình bị phản bội. Căm ghét và hạ nhục ai đó luôn dễ hơn việc thừa nhận bị tổn thương, vì bị đối xử không ra gì bởi người (từng là) đàn ông của đời mình.

4. Bạn tin rằng nếu không phải tại người đó thì chồng bạn sẽ không thay lòng, hơn là nghĩ mình đã gắn bó với kẻ lang chạ, có thể vui đâu chầu đấy.

5. Bạn chắc chắn mình sẽ KHÔNG BAO GIỜ phải lòng đàn ông đã có gia đình, và những phụ nữ dính dáng với người đàn ông của người khác (dù cô ta có biết điều đó hay không) đều là loại quỷ quyệt vô lương tâm. Bạn tự tin vào phẩm giá và sự sáng suốt của mình, thứ mà bạn chắc chắn cô ta không có.

6. Bạn không muốn thừa nhận những sai lầm của chính mình, như đã đặt niềm tin sai chỗ. Thật khó để thừa nhận mình đã yêu tưởng chết, kết hôn và đặt toàn bộ niềm tin vào kẻ chẳng ra gì.

7. Bạn tin rằng chỉ cần cô ta biến mất, hạnh phúc của bạn sẽ quay về, có thể bạn chưa sẵn sàng về mặt tâm lý để từ bỏ người chồng phản bội, hoặc niềm tin về cuộc hôn nhân an toàn, hạnh phúc của mình.

- Advertisement -

8. Không chỉ thế, trút giận lên một người phụ nữ phần nào an toàn hơn, đặc biệt nếu chồng bạn là người có xu hướng kiểm soát và bạo lực.

Suy cho cùng, dù bị chồng "cắm sừng", vì sao phụ nữ luôn chỉ thù ghét "người thứ ba"?

Những hình ảnh không hề hiếm gặp, khi phụ nữ lôi nhau ra làm nhục vì ghen tuông. “Soái ca” ở đâu trong lúc ấy? (Ảnh: Internet)

Bạn không bao giờ có thể làm bạn với người thứ ba, đó là điều chắc chắn. Nhưng bạn có câu chuyện của mình thì cô ta có câu chuyện của cô ta, và cả gã đàn ông kia cũng vậy, đó là những chuyện bạn có thể không bao giờ hiểu được và có lẽ cũng không hề muốn hiểu. Nhưng có hai điều chắc chắn bạn cần hiểu đó là: 

Người phụ nữ này chỉ chịu trách nhiệm cho những hành vi của cô ta, chứ không phải hành vi của chồng bạn – người đã kết hôn và thề nguyền với bạn, cũng chính là người đã đạp đổ niềm tin. Nếu đã có ý định lừa dối, anh ta luôn có thể đưa ra những lý do cũng như tìm ai đó sẵn lòng tham gia vào việc làm sai trái đó với mình.

Và cô ta cũng không phại chịu trách nhiệm cho những cảm xúc của bạn. Người có trách nhiệm đó không ai khác là chính bạn; càng đặt cảm xúc của mình vào tay người khác, bạn sẽ chẳng thể nào thoát khỏi họ mà sống tiếp cuộc đời của mình!

Theo yourtango

Nguồn: Afamily – Tình yêu – Hôn nhân – RSS Feed

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,658Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm