-1.9 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022

Thí sinh được 10 điểm vật lý: Hội đồng chấm thi không có gì bất thường

- Advertisement -

Qua kiểm tra, kết quả chấm thi không có gì bất thường. Điểm số các bài thi của thí sinh Hùng đều đúng với kết quả bài làm của em.

Thí sinh được 10 điểm vật lý: Hội đồng chấm thi không có gì bất thường
Ông Nguyễn Xuân Bình

Chiều 22/7, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Bình, Trưởng phòng GD-ĐT Trường ĐH Vinh (Nghệ An), Phó chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2016 cụm thi số 35 cho biết đã có kết quả kiểm tra ban đầu về bài thi của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng, lớp 12K, Trường THPT Tây Hiếu, huyện Nghĩa Đàn.

Với kết quả 10 điểm môn Vật lý, điểm 8 môn Hóa học, 2,5 điểm môn Ngữ văn, 2,13 điểm môn Ngoại ngữ và 0 điểm môn Toán. Việc thí sinh Hùng đăng ký dự thi 3 môn khối A và có kết quả điểm chênh lệch nhau quá lớn khiến nhiều người tỏ ra nghi vấn về công tác coi thi, chấm thi.

Theo ông Bình, sau khi nhận được kết quả thi của thí sinh Hùng và nhận thấy có dấu hiệu không bính thường. Nhà trường đã đề nghị cho kiểm tra lại và báo cáo gửi ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia. Ngay sau khi nhận được chỉ đạo, nhà trường đã ngay lập tức thành lập ban kiểm tra gồm 8 thành viên. Ban này có nhiệm vụ kiểm tra kết quả các khâu từ coi thi, chấm thi các môn thi của thí sinh Hùng.

- Advertisement -

“Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi khẳng định công tác chấm thi là chính xác hoàn toàn. Bài thi môn toán của thí sinh Hùng là 0 điểm vì không có một chữ nào. Bài Vật lý chấm 10 điểm, bài Hóa 8 điểm là chính xác hoàn toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng kiểm tra lại bài thi môn Ngữ văn và Tiếng Anh của thí sinh này cũng rất chính xác”, ông Bình cho biết.

Cũng theo ông Bình, xung quanh công việc kiểm tra vẫn còn rất nhiều quy trình khác liên quan đến công tác tổ chức thi và chấm thi. Tuy nhiên, hiện nay công tác kiểm tra đang triển khai nên chưa có bình luận gì hơn.

Trước đó, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, em Nguyễn Sỹ Hùng cho biết, bản thân mình cũng rất bất ngờ khi cả hai môn Vật lý và Hóa lại đạt được điểm cao như vậy. Nam sinh này cho rằng, điểm số đó là nhờ cậu gặp may khi điền chừng và được bạn “trợ giúp”. Còn về ”điểm liệt” môn Toán thì Hùng lại không lấy làm lạ, cũng không có dự tính làm đơn xin phúc khảo.

Ngọc Hoa

- Advertisement -

Nguồn: Giáo dục

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,152Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm