-0.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023

Bác sĩ mổ nhầm tay bị đình chỉ chuyên môn 1 tháng

- Advertisement -

Ngày 24/7, ông Hoàng Văn Hảo, Phó giám đốc Sở y tế Nghệ An, cho biết, bệnh viện đã có hình thức kỷ luật một bác sĩ ở bệnh viện 115 Nghệ An mổ nhầm tay trái để rút định ở tay phải cho bệnh nhân.

Bác sĩ mổ nhầm tay bị đình chỉ chuyên môn 1 tháng
Bệnh nhi bị mổ nhầm.

Ông Hảo cho biết phía hội đồng chuyên môn của bệnh viện 115 Nghệ An thừa nhận phía bệnh viện đã có sai sót, xin lỗi công khai trước bệnh nhân và gia đình bệnh nhân Phạm Thành Luân (6 tuổi). 

Bên cạnh đó, bệnh viện sẽ hỗ trợ kinh phí để bệnh nhân nếu có yêu cầu mổ lại tại bệnh viện hoặc có nhu cầu đi tuyến trên. 

- Advertisement -

Ngoài ra bác sĩ Trần Văn Tuấn, Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An, người tiến hành ca mổ nhầm tay của một bệnh nhi 6 tuổi, bị đình chỉ công tác chuyên môn 1 tháng.

Về phía Sở Y tế, đơn vị này cũng đã có hình thức kỷ luật khiển trách và xếp lao động hạng C trong vòng 6 tháng (theo quy định của bệnh viện sẽ bị trừ 20% lương). 

Sau khi sự việc xảy ra, phía Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cũng đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí 20 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân. 

Trước đó ngày 17/2/2016, cháu Phạm Thành Luân, 6 tuổi, quê ở xóm 6, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, bị ngã gãy tay (cổ tay phải), được đóng đinh cố định tại Bệnh viện 115 Nghệ An. Bác sỹ hẹn sau 3 tháng phải quay lại mổ để lấy đinh ra. 

- Advertisement -

Đến hẹn, ngày 15/6/2016, chị Lê Thị Thương, mẹ cháu Luân đưa con đến Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An để khám lại. Tại đây, sau khi kiểm tra, bác sỹ cho biết nếu cháu ngoan, có thể gây tê và làm tiểu phẫu xong rồi cho về.

Tuy nhiên, khi tiến hành gây tê, cháu Luân sợ quá nên gia đình buộc phải cho cháu nhập viện để phẫu thuật. Đáng lẽ bác sỹ và kíp mổ phải phẫu thuật tay phải để lấy nẹp vít ra, nhưng bác sỹ Tuấn và kíp mổ lại tiến hành phẫu thuật tay trái (tay lành lặn) của bệnh nhân.

Phương Thuý

Nguồn: Sức khỏe

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,660Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm