-0.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Hy hữu, thí sinh được 10 điểm Vật lý, 8 điểm Hóa vẫn trượt tốt nghiệp

- Advertisement -

Mặc dù đạt điểm 10 môn Vật lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, nhưng thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng tại cụm thi TP.Vinh (Nghệ An) vẫn bị ”điểm liệt” môn Toán.

Hy hữu, thí sinh được 10 điểm Vật lý, 8 điểm Hóa vẫn trượt tốt nghiệp
Cụm thi THPT quốc gia tại TP.Vinh (Nghệ An). Ảnh minh họa

Đó là trường hợp đặc biệt của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng (học sinh lớp 12k Trường THPT Tây Hiếu, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An). Hùng tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia với 5 môn tại cụm thi Vinh.

Mặc dù đạt điểm 10 môn Vật lý, 8 điểm môn Hóa nhưng thí sinh này lại bị điểm 0 môn Toán. Với kết quả này, Hùng là một trong 4 thí sinh ở cụm thi Vinh bị điểm 0 môn Toán và không đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp.

Thầy Phan Bá Nguyễn, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Hiếu cho biết, học lực của em Hùng chỉ ở mức trung bình khá. Tuy nhiên điểm số quá chênh lệch nhau như thế này cũng khó hiểu.

- Advertisement -

“Hiện chúng tôi cũng đã hướng dẫn em Hùng làm các thủ tục cần thiết để phúc khảo lại bài thi. Toán là môn thi tự luận mà lại bị điểm 0 thì chỉ có bỏ trống bài thi. Nếu sau phúc khảo mà kết quả vẫn giữ nguyên thì tất nhiên là Hùng sẽ không đậu tốt nghiệp”, thầy Nguyễn cho biết.

Theo thống kê ở cụm thi Vinh, toàn cụm có 6 thí sinh bị điểm 0 (trong đó, có 4 thí sinh ở môn Toán, 1 ở môn Lịch Sử và 1 ở môn Địa lý). Ngoài ra, tại cụm thi này cũng có 8 thí sinh đạt điểm 10 (trong đó có 3 điểm 10 môn Toán, 4 điểm 10 môn Vật lý và 1 điểm 10 môn Sinh học). 

Ở cụm thi địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chủ trì, có 70 thí sinh bị điểm chết. Trong đó có 67 thí sinh bị điểm chết môn Toán, 1 thí sinh bị điểm chết môn Ngoại ngữ và 2 thí sinh bị điểm chết môn Ngữ văn.

Ngọc Hoa

Nguồn: Giáo dục

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,163Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm