-6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022

iPhone 5C rẻ như rau sát ngày Apple giới thiệu iPhone mới

- Advertisement -

Chỉ còn 2 tháng nữa, Apple sẽ giới thiệu iPhone thế hệ mới, đánh dấu 9 năm kể từ ngày hãng ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên kể từ năm 2007.

Sau khoảng thời gian đáng kể, iPhone chứng tỏ là một trong những chiếc điện thoại có sức hút lớn nhất, chạy ổn định nhất trên thị trường.

Giá iPhone thế hệ mới luôn đắt, chiếc rẻ nhất trên thị trường hiện nay là iPhone SE với giá 11,6 triệu đồng. Tuy nhiên, giờ đây, người dùng Việt đã có nhiều cơ hội sử dụng iPhone hơn, nhờ với sự nhanh nhạy đáng kể của những chủ cửa hàng biết nắm lấy cơ hội.

Dạo qua các diễn đàn như Nhật Tảo, Mua Rẻ, Rồng Bay… có hàng trăm cửa hàng và hàng nghìn cá nhân rao bán những chiếc iPhone 5C lock Nhật của nhà mạng Docomo, Softbank, AU với giá chỉ từ 1,4 triệu đồng/chiếc đối với máy có trầy xước và 1,6 triệu đồng/chiếc, phiên bản 16GB đối với máy đẹp hơn.

iPhone 5C rẻ như rau sát ngày Apple giới thiệu iPhone mới

iPhone 5C là chiếc điện thoại có màu sắc phong phú nhất của Apple. Ảnh: Wired

- Advertisement -

12h trưa, tại ngõ 88 Trần Quý Cáp, Kiên, nhân viên một cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone vẫn tất bật với 5 đến 6 khách đến cùng một lúc hỏi mua iPhone 5C lock Nhật. Tại đây có đủ iPhone 5C đủ màu sắc, có chiếc phiên bản 16GB giá chỉ 1.3 triệu đồng do vỏ xấu, có chiếc đắt hơn. Mua hàng sẽ được tặng sạc cáp hàng “lô”, một vỏ ốp ngoài trong suốt, kèm SIM ghép.

Quan sát cho thấy, việc kinh doanh iPhone tại đây khá thuận lợi, ngoài khách mua tại chỗ còn có khách gọi điện tới để hỏi mua hàng.

Theo anh Phạm Thành Đắc, một chủ cửa hàng di động trên phố Lê Thanh Nghị, iPhone 5C lock do các đầu nậu cung cấp từ ngả Móng Cái, Quảng Ninh với giá nhập vào khoảng 1,2 triệu đồng/chiếc, tuỳ từng lô hàng, giá SIM ghép nhập vào khoảng 22.000 đồng/chiếc, sạc cáp tổng 100.000 đồng/bộ.

Như vậy, với mức giá 1,6 triệu đồng, iPhone 5C chỉ đem lại trên dưới 200.000 đồng lợi nhuận nhưng thử nhẩm tính, số lượng bán ra chỉ cần 50 chiếc iPhone 5C/ngày cũng đủ đem lại khoản lợi nhuận lên tới 300 triệu đồng/tháng, chưa trừ đi các chi phí phát sinh.

iPhone 5C rẻ như rau sát ngày Apple giới thiệu iPhone mới

iPhone 5C được dùng làm nền nổi bật trên tường Apple Store tại Nhật. Ảnh: Lê Nam

- Advertisement -

Không chỉ buôn bán iPhone 5C, các cửa hàng còn kiêm thêm dịch vụ nâng cấp iPhone 5C lên iPhone SE với mức giá là 500.000 đồng/chiếc, tuy nhiên, sau khi nâng cấp, iPhone 5C dưới lốt SE nhìn vẫn hơi dại mắt.

Đối tượng khách hàng mua iPhone 5C khá đa dạng, từ những người đang sở hữu một chiếc iPhone muốn mua thêm làm “sơ cua”, cho đến những người lần đầu tìm đến Apple mong “đổi gió”.

“iPhone 5C giờ rẻ như thế này, không tội gì mà mua điện thoại thường”, anh Nguyễn Phú Đô (Mỹ Đình), cho biết. Đô đã có một chiếc iPhone 6S, từng thử mua thêm một chiếc Android cũ giá rẻ là HTC M8 với giá 3 triệu đồng để dùng nhưng không thấy hợp, cuối cùng lại chọn dùng 2 tay 2 iPhone.

Ngoài iPhone 5C bản lock, iPhone 5C bản quốc tế cũ cũng có giá khá rẻ, dưới 2,5 triệu đồng/chiếc, nằm trong điều kiện tiếp cận của nhiều người. Tuy nhiên, iPhone 5C quốc tế cũ lại chứa đựng nhiều rủi ro hơn, do dễ bị “dựng” lại, chất lượng sản phẩm tổng thể đáng nghi ngại hơn iPhone 5C.

Hầu hết các tính năng của iPhone 5C lock đã được mở như những chiếc iPhone bình thường khác bằng phần mềm, trong khi SIM ghép cũng khá ổn định nên nhiều người không còn ngại iPhone lock, đặc biệt là với loại iPhone có mức giá rẻ “không có gì để mất”.

Trong khi đó, theo Thông tư số 31/2015/TT-BTTTT hướng dẫn một số điều của Nghị định 187/2013/NĐ-CP đối với hoạt động xuất, nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng của Bộ Thông tin và Truyền thông, kể từ ngày 15/12/2015 điện thoại di động đã qua sử dụng đã bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam.

Hiện không chỉ có iPhone 5C lock Nhật, còn có những chiếc điện thoại Android của các nhà mạng như T-Mobile, AT&T… xuất hiện tại các cửa hàng bán lẻ ở Việt Nam với số lượng lớn, điều này cho thấy các cơ quan hải quan và quản lý thị trường vẫn đang buông lỏng ngành hàng này.

Nguồn: Di động |

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,152Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm