-2.6 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Liệt dương tạm thời vì rượu, bạn có biết?

- Advertisement -

Mỗi lần uống chút rượu vào anh Hải thấy mình sung mãn hơn, yêu được lâu hơn. Chính vì thế, như thường lệ, sau cuộc nhậu là vợ chồng anh ân ái. Nhưng chẳng bao lâu, anh bắt đầu bị liệt dương tạm thời.

Liệt dương tạm thời vì rượu, bạn có biết?

Sung quá dễ bị liệt

Hai vợ chồng anh Bùi Mạnh Hải trú tại Ân Thi, Hưng Yên đến khám nam khoa trong tình trạng lo âu. Anh Hải đã bị tình trạng “trên bảo dưới không nghe” nửa năm nay và đến giờ anh luôn cảm thấy ân hận vì thời gian phung phí sức lực phòng the của mình trước đây.

- Advertisement -

Anh Hải và vợ cưới nhau được 8 năm, đã có với nhau 2 bé trai kháu khỉnh. Anh chị sống chung với bố mẹ chồng 4 năm đầu, sau đó xây nhà riêng ra mặt phố để buôn bán. Công việc buôn bán bận rộn nên việc chăm con của anh chị đều do ông bà đảm nhiệm. 

Ở cảnh vợ chồng son, chuyện ân ái anh Hải khá quan tâm. Anh tự so sánh và nhận thấy, khi nào có chút rượu vào là chuyện ấy sung mãn lắm. Nếu bình thường chỉ kéo dài được khoảng 5 – 7 phút thì hôm nào anh ngà ngà có thể lên đến cả tiếng đồng hồ. Dần dần, anh Hải bị lệ thuộc vào rượu mỗi khi muốn gần vợ. Nếu không có rượu thì chuyện ấy không có cảm xúc gì, không có hơi men trong máu anh không thích “lập trình” chuyện ấy.

Chuyện kéo dài tới hơn 3 năm. Dần dần trong anh xuất hiện những triệu chứng rệu rã, trên bảo dưới không nghe. Anh Hải xấu hổ cho rằng có thể do sức khỏe không tốt. Anh càng uống rượu càng ỉu xìu. 

Vợ giục đi khám, anh Hải ngại ngùng vì nghĩ “chuyện thầm kín giờ mang ra kể với thiên hạ người ta cười cho”. Anh không nghĩ rằng mình đã bị liệt dương tạm thời do tác hại của rượu.

- Advertisement -

Trường hợp của Đỗ Thành Chung – trú tại Phủ Lý, Hà Nam bi đát hơn. Sinh năm 1989, Chung đã bị vô sinh, tinh trùng bất động vì thói quen nhậu nhẹt. Chung kể, công việc của anh bán bảo hiểm nên hầu như ngày nào cũng phải ăn nhậu. Có tuần 7/7 ngày anh về nhà trong tình trạng chân nọ vắt chân kia. Dù biết là không tốt cho sức khỏe nhưng vì nghề nghiệp nên anh đành phải chấp nhận. Cưới vợ được hơn 1 năm không sử dụng biện pháp tránh thai nào vẫn không có thai, vợ chồng anh đi khám sinh sản.

Khi làm tinh dịch đồ, các bác sĩ kết luận, số lượng tinh trùng của anh nhiều nhưng ¾ là bất động, số còn lại què quặt không có khả năng sinh sản. Để giúp anh Chung sinh con, các bác sĩ phải nhặt từng con tinh trùng động đậy giữa một đống “xác chết”. Sau đó lọc lại nhiều lần nữa mới “túm” được 2 – 3 con khỏe mạnh để làm thụ tinh trong ống nghiệm cho anh.

Quý ông làm ngơ với tác hại của rượu

Trong nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới chất lượng phòng the có nguyên nhân từ rượu, bia. Theo ghi nhận của các bác sĩ nam khoa, không chỉ tàn phá lá gan mà rượu, bia và các chất có cồn tàn phá nhà máy con giống chẳng kém cạnh gì.

Liệt dương tạm thời vì rượu, bạn có biết?
Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi

Ảnh hưởng của rượu với sức khỏe nam giới, bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội khẳng định, nhiều quý ông biết nhưng vẫn làm ngơ. 

Rượu và các chất có cồn khác đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng cương dương. Chính xác là nồng độ cồn càng cao, dương vật cương cứng càng kém. Nếu nồng độ cồn trong máu vượt quá 500mg/l, khả năng cương dương bị ức chế thấy rõ. Hơn thế nữa, với người nghiện rượu, có đến 8% xuất hiện dương vật cương lên không hoàn toàn. Rượu làm cho các ống sinh tinh bị co nhỏ lại, làm giảm sản xuất tinh trùng và có thể gây teo tinh hoàn không hồi phục, dẫn đến vô sinh.

Tại bệnh viện mỗi ngày tiếp nhận hàng chục bệnh nhân nam gặp rắc rối về sinh lý có liên quan đến bia rượu, có những bệnh nhân làm ở quán bar suốt ngày phải pha và nếm các loại rượu lâu dần ảnh hưởng tới con giống, teo ống dẫn tinh. 

Phương Thúy

Nguồn: Sức khỏe

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,162Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm