0.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Một 28, 2022

Tàu huấn luyện của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng

- Advertisement -

Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, ngày 25/7, tàu huấn luyện Kojima của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã cập cảng Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tại Đà Nẵng kéo dài đến ngày 29/7.

Tham dự lễ đón chính thức tàu Kojima có đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, UBND TP Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và một số cơ quan chức năng của Việt Nam. Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 4 của lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản và cũng là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 2 của tàu Kojima (lần trước vào năm 2013, cũng cập cảng Đà Nẵng). Chuyến viếng thăm nhằm tăng cường hợp tác, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hai lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam và Nhật Bản.

Tàu huấn luyện của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng
Tàu huấn luyện Kojima cập cảng Đà Nẵng ngày 25/7… (Ảnh: HC)

Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đều là thành viên tích cực của Hiệp định hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền tại châu Á (ReCAAP), Hội nghị những nhà đứng đầu các cơ quan thực thi pháp luật trên biển của các nước khu vực châu Á (HACGAM). Trong một số năm qua, hai bên đã có những hợp tác chặt chẽ trong việc nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển.

Cơ quan Cảnh sát biển Nhật Bản từ năm 1993 đã thực hiện hoạt động huấn luyện hàng hải đường dài vòng quanh thế giới với mục đích bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho các cán bộ chuyên ngành tàu biển sơ cấp, rèn luyện kỹ năng, năng lực chỉ huy. Đồng thời, thông qua hoạt động giao lưu với các lực lượng bảo vệ bờ biển các nước nơi tàu ghé thăm để góp phần xây dựng ý thức quốc tế cho các học viên.

- Advertisement -

Tàu huấn luyện của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng
Bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam trong 5 ngày…

Tính đến năm 2016, hoạt động huấn luyện hàng hải đường dài đã được thực hiện 24 lần. Ngày 28/4, tàu rời Nhật Bản, với hành trình kéo dài 99 ngày, vượt qua chượng đường 25.000 hải lý. Trên tàu có tổng cộng 91 thủy thủ, học viên, do thuyền trưởng Nanaura Hiroyuki dẫn đầu. Tàu có tổng chiều dài 115m, tải trọng 3.000 tấn, với tốc độ 18 hải lý/h.

Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của tàu Cảnh sát biển Nhật Bản kể từ sau khi Cơ quan Cảnh sát biển Nhật Bản và Cảnh sát biển Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác vào tháng 9/2015. Biên bản thông qua các hoạt động giao lưu cán bộ và trao đổi ý kiến góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ giữa lực lượng cảnh sát biển của hai nước.

Tàu huấn luyện của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng

- Advertisement -

nhằm tiếp tục khẳng định mối quan hệ, hợp tác tốt đẹp giữa lực lượng chấp pháp trên biển của hai nước nhằm bảo đảm an ninh, an toàn trên các vùng biển!

Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, tàu Kojima dự kiến sẽ di chào xã giao lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng, Vùng 2 Cảnh sát biển, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Đà Nẵng MRCC), giao lưu thể thao với cán bộ cảnh sát biển Việt Nam.

HẢI CHÂU

Nguồn: Quân sự

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,192Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm