-2.6 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Bước đột phá đem đến hy vọng cho bệnh nhân ung thư phổi

- Advertisement -
Bước đột phá đem đến hy vọng cho bệnh nhân ung thư phổi

Các nhà nghiên cứu tại Melbourne, Úc đã  phát hiện ra loại thuốc mới có thể ngăn chặn ung thư phổi.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại thuốc này trên những bệnh nhân bị viêm ruột ở châu Âu. Tờ The Herald Sun cũng đưa tin loại thuốc này dường như giúp tắt hệ thống báo hiệu chịu trách nhiệm phát triển tế bào phổi. Theo đó, phát hiện này có thể dẫn đến những phương pháp ngăn chặn ung thư phổi mới và đem đến nhiềm vọng cho hơn 12.000 người Úc được chẩn đoán ung thư phổi trong năm nay.

Các nhà nghiên cứ cho biết xét nghiệm máu có thể giúp tìm ra cách phát hiện các phân tử Interleukin 6 hoặc Il-6 và phát triển một loại thuốc có thể ngăn chặn các tế bào phổi khỏi việc truyền tín hiệu phát triển một cách không kiểm soát.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Brendan Jenkins cho biết một ngày nào đó, việc sàng lọc có thể phát hiện các tế bào bất thường trong cơ thể trước khi nguy hiểm xảy ra. “Điều tuyệt vời của cuộc nghiên cứu là chúng tôi đã chỉ ra được các phân tử tăng lên trong máu và các mô sinh thiết. Nhưng quan trọng là chúng tôi đã phát hiện được nếu nhắm mục tiêu vào Il-6 và ngăn chặn nó, bạn sẽ thấy căn bệnh ung thư phổi được giảm thiểu đáng kể”, ông nói.

Bước đột phá đem đến hy vọng cho bệnh nhân ung thư phổi

Các nhà nghiên cứu đã xác định được một phân tử gây viêm kích hoạt các căn bệnh chết người.

Bước đột phá đem đến hy vọng cho bệnh nhân ung thư phổi

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Brendan Jenkins cho biết loại thuốc mới có tác dụng ngăn chặn bệnh ung thư phổi.

Những cộng sự người Đức tại Đại học Kiel đã phát triển một loại thuốc mới mang tên sgp130Fc nhắm mục tiêu vào quá trình truyền tín hiệu tương tự như trong bệnh viêm ruột. Thuốc có chứa một thụ thể tự nhiên có tiềm năng chặn các phân tử tự gắn vào các tế bào phổi và ngăn chặn sự phát triển khối u.

Giáo sư Jenkins, người đang theo dõi các thử nghiệm ở châu Âu, cho biết các loại thuốc hiện có hiệu quả trong việc ngăn chặn những bệnh có thể giúp hàng chục ngàn bệnh nhân ung thư phổi. “Nó rất hiệu quả trong việc ngăn chặn và làm chậm sự phát triển của các khối u”, giáo sư nhận định.

Ung thư phổi là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các loại bệnh ung thư ở cả nam và nữ. 

Nguyên nhân gây ung thư phổi chủ yếu do ô nhiễm môi trường, hóa chất, hoặc do hít phải khí radon và có liên quan đến hút thuốc lá chủ động và bị động.

- Advertisement -

Bệnh ung thư phổi không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu. Khi bệnh trở nên nặng hơn, các triệu chứng có thể xuất hiện bao gồm: Ho dai dẳng; Đau ngực, đặc biệt là khi hít thở sâu; Thở khò khè hoặc khó thở; Ho có đờm hoặc máu; Mệt mỏi…

Ung thư phổi có thể được phát hiện sớm bằng chụp CT. Bệnh nhân bị ung thư phổi di căn vẫn có thể được chữa trị để kéo dài cuộc sống và có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Hóa trị biện pháp duy nhất và thường xuyên được áp dụng ở các bệnh nhân bị bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ.

(Nguồn: DailyMail)

Nguồn: Afamily – Sức khỏe – RSS Feed

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,162Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm