3.7 C
New York
Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Ngưỡng xét tuyển ĐH Thương mại cao hơn điểm sàn 2 điểm

- Advertisement -

Trường ĐH Thương mại vừa thông báo mức điểm xét tuyển và điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển năm học 2016.

Ngưỡng xét tuyển ĐH Thương mại cao hơn điểm sàn 2 điểm

Theo đó, trường chỉ nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường đại học/học viện chủ trì; có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển đã công bố, gồm cả điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng, cao hơn tối thiểu 2,0 điểm so với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống.

Riêng với các lớp chất lượng cao, ngoài việc thỏa mãn các điều kiện trên, thí sinh phải đạt điểm thi Tiếng Anh từ 6,0 trở lên mới được đăng ký xét tuyển.

Mức điểm ưu tiên được tính với thang điểm 10 và tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30; Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 (nửa) điểm.

- Advertisement -

Trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển. Thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm theo quy định của trường theo từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành/chuyên ngành đào tạo. Đối với từng ngành/chuyên ngành đào tạo, trường xét tuyển theo nguyên tắc từ điểm cao đến thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu.

Trong trường hợp số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển, trường sử dụng các tiêu chí phụ theo thứ tự để xét tuyển dựa trên kết quả môn thi (theo từng tiêu chí) từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu.

Trường nhận hồ sơ từ ngày 1/8/2016 đến ngày 12/8/2016 tại trường hoặc theo dấu bưu điện. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong mỗi đợt xét tuyển. Kết quả xét tuyển được công bố trên websites của trường từ ngày 14/8/2016.

Thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho Hội đồng tuyển sinh trường qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường trước 17h ngày 19/8/2016. Quá thời hạn trên (tính theo dấu bưu điện nếu nộp qua đường bưu điện) những thí sinh không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học.

- Advertisement -

Trường công bố danh sách trúng tuyển chính thức và gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh trúng tuyển đã nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT từ ngày 20/8/2016. Thời gian nhập học dự kiến từ 27 – 30/8/2016.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, với phổ điểm của thí sinh năm nay, điểm chuẩn của học viện có thể giảm nhẹ so với năm trước.

Năm nay, học viện sẽ miễn 100% học phí năm đầu tiên cho các thí sinh đạt kết quả thi từ 27 điểm trở lên. Với các thí sinh có điểm số từ 25-26,75, học viện sẽ giảm học phí 50% cho năm đầu tiên.

Năm 2016, học viện sẽ tuyển 3.000 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ tiêu của cơ sở đào tạo Hà Nội là 2.200 cho 9 ngành đào tạo.

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển sẽ được học viện công bố sau khi Bộ GDĐT công bố ngưỡng điểm bảo đảm chất lượng đầu vào.

Năm 2015, điểm trúng tuyển trình độ ĐH của học viện tại cơ sở đào tạo phía Bắc là 21 – 23,75 điểm; phía Nam là 19,25 – 21 điểm.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 3 phương thức: Nộp trực tiếp tại các cơ sở đào tạo của Học viện gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện (gửi chuyển phát nhanh EMS) hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng tài khoản của thí sinh.

Học viện sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 1/8 đến hết ngày 12/8 trong giờ hành chính (cả thứ bảy và chủ nhật).

Bạch Dương

Nguồn: Giáo dục

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,151Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm