3.7 C
New York
Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Tổng thống Vladimir Putin: ‘VĐV Nga là nạn nhân của phân biệt đối xử’

- Advertisement -

Phát biểu trước hơn 150 VĐV, ông Putin cáo buộc Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) đã “phân biệt đối xử trắng trợn” khi tuyên án cấm với một loạt VĐV Nga. Ông Putin cũng gọi án cấm là “nỗ lực để can thiệp vào thể thao của giới chính trị”. Đồng thời, Tổng thống Nga cho rằng sự vắng mặt của các VĐV từ một quốc gia có nền thể thao lớn mạnh bậc nhất thế giới cũng sẽ ảnh hưởng tới sự cạnh tranh ở Thế vận hội mùa Hè năm nay.

Cũng trong buổi gặp gỡ trên, ông Putin chỉ trích chiến dịch “có chủ đích” của một số liên đoàn thể thao thế giới nhằm triệt hạ uy tín của nền thể thao Nga và sự nghiệp của những VĐV chuyên nghiệp chân chính. Theo ông Putin, trong cáo buộc doping, các tổ chức thể thao đã không thể cung cấp những bằng chứng xác đáng để giới chức Nga biết cách hành xử. Thay vào đó, họ tiến hành một chiến dịch kiểu “tung hỏa mù”.

Tổng thống Vladimir Putin: ‘VĐV Nga là nạn nhân của phân biệt đối xử’

VĐV Nga bật khóc khi lên phát biểu

“Chúng ta đang nói về một mối đe dọa và sự mất uy tín của các nguyên tắc bình đẳng, công bằng, tôn trọng lẫn nhau và các quyền của VĐV chân chính. Về bản chất, đây là nỗ lực để sửa đổi những quan điểm mà Pierre de Coubertin, người sáng lập Thế vận hội Olympic hiện đại, đã đưa ra”, Tổng thống Nga cho biết.

Đại diện cho các VĐV, nhà vô địch Olympic môn nhảy sào, Elena Isinbayeva đã bật khóc khi lên phát biểu. “Họ loại bỏ chúng tôi một cách thô bạo, thô lỗ, không có bằng chứng, và họ không đưa ra bất kỳ cơ hội nào để chúng tôi biện minh cho bản thân”.

Trước đó, 105 trong tổng số danh sách 387 VĐV Nga dự Olympic đã bị cấm thi đấu vì những bê bối liên quan tới doping. Tuy nhiên, hơn 200 VĐV còn lại vẫn được IOC cho phép tới Rio de Janeiro tranh tài nếu không bị cấm bởi các Liên đoàn thành viên. Bởi thế, các đoàn bắn cung, bóng bàn, judo, bắn súng, quần vợt, triathlon, bóng chuyền… của Nga vẫn sẽ cạnh tranh tại Olympic.

K.Đ
Tổng hợp

- Advertisement -

Nguồn: Thể thao

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,151Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm