7.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023

TPHCM: Nhiều trường lấy điểm xét tuyển bằng điểm sàn

- Advertisement -

Ngay sau khi Bộ GDĐT công bố điểm sàn, nhiều trường ĐH đã công bố điểm xét tuyển chính thức các ngành.

TPHCM: Nhiều trường lấy điểm xét tuyển bằng điểm sàn

ĐH Bách khoa TP.HCM công bố mức điểm nhận hồ sơ của trường là 15 điểm cho tất cả các ngành – bằng với điểm sàn do Bộ GDĐT. Tuy nhiên, nhà trường cho biết, đây chỉ là điểm nhận hồ sơ, còn điểm chuẩn của trường sẽ cao hơn nhiều. Do đó, thí sinh trước khi nộp hồ sơ nên cân nhắc điểm chuẩn các ngành của năm 2015. Bên cạnh đó, với mặt bằng điểm thi năm nay, dự báo điểm chuẩn vào trường có thể giảm từ 1 đến 2 điểm tùy từng ngành.

ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết, điểm sàn xét tuyển cho tất cả các ngành đều là 15. Điểm chuẩn cụ thể vào từng ngành sẽ cao hơn điểm sàn nhưng có thể sẽ thấp hơn năm trước một chút, nhất là những ngành tuyển có tổ hợp môn tiếng Anh bởi điểm tiếng Anh của thí sinh năm nay không cao.

Th.S Trương Tiến Sĩ, Phó trưởng phòng Đào tạo ĐH Ngân hàng TP.HCM cho biết, điểm tối thiểu nhận hồ sơ vào các ngành của trường sẽ ngang với mức điểm sàn của Bộ. Dựa vào tình hình điểm thi và phổ điểm năm nay, điểm chuẩn nhìn chung có xu hướng giảm nhẹ. Trường tuyển sinh ở 3 khối A00, A01 và D01 với mức điểm chuẩn đầu vào những năm trước khá cao. Năm trước, nhóm ngành khối kinh tế kinh doanh quản lý lấy khoảng 21,75 điểm. Nhóm ngành luật: 21,69 điểm. Nhóm ngành ngôn ngữ cũng ở mức trên 22 điểm.

- Advertisement -

ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM cũng có điểm sàn xét tuyển nhiều ngành bậc ĐH từ 15,5 đến 18 điểm. Cụ thể, bậc đại học, ngành Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh hệ số 2) có điểm xét tuyển cao nhất là 18. Các ngành có điểm xét tuyển 16 là: Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng. Ngành có điểm xét tuyển 15,5: Quản trị khách sạn; Quản trị nhân lực, Luật kinh tế. Ngành có điểm xét tuyển 15: Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin, Kinh doanh quốc tế. Ở bậc CĐ, hầu hết các ngành đều lấy điểm xét tuyển 12, riêng ngành Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh hệ số 2) lấy 15 điểm..

Th.S Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết, điểm nhận hồ sơ vào các ngành hệ ĐH của trường sẽ ngang với mức điểm sàn của Bộ, các ngành hệ CĐ lấy từ 10 điểm.

Cụ thể, điểm xét tuyển các ngành của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm như sau:

TPHCM: Nhiều trường lấy điểm xét tuyển bằng điểm sàn

TPHCM: Nhiều trường lấy điểm xét tuyển bằng điểm sàn
- Advertisement -

TPHCM: Nhiều trường lấy điểm xét tuyển bằng điểm sàn

Bạch Dương

Nguồn: Giáo dục

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,655Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm