-3.9 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022

Xét tuyển các Trường Đại học Y Dược năm 2016 thí sinh nên cân nhắc kỹ

- Advertisement -

Các Trường Đại học Y Dược bắt đầu xét tuyển ngay sau khi Bộ GD công bố điểm sàn Đại học khối B là 15 nhưng căn cứ vào phổ điểm thi khối B thì khả năng sẽ điểm trúng tuyển vào ĐH Y Dược sẽ không giảm.

Xét tuyển các Trường Đại học Y Dược năm 2016 thí sinh nên cân nhắc kỹ

Trường đại học Y Dược phía bắc dễ trúng tuyển?

ĐH Y Hà Nội là trường có điểm trúng tuyển khối B luôn ở top cao nhất cả nước nhưng với thực tế năm nay, PGS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cũng chưa dám dự định điểm chuẩn vào trường như thế nào. 

“Nhìn vào phổ điểm thì thấy khối B cao nhưng Bộ chưa cho biết tổng số thí sinh đạt trên 25 điểm là bao nhiêu nên chúng tôi chưa thể dự đoán được gì” – PGS.Tú khẳng định. Đối với những thí sinh điểm không cao thì nên đăng ký nguyện vọng 2 trường thứ 2 như ĐH Y Thái Bình, ĐH Y Hải Phòng.

- Advertisement -

Năm 2016 trường ĐH Y Hà Nội tuyển sinh theo phương thức dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Theo đó, điểm trúng tuyển theo ngành. Tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển (nếu có trường hợp các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau): Ưu tiên 1: Môn Toán;  Ưu tiên 2: Môn Sinh học.

Thí sinh nên biết điểm chuẩn năm 2015 Đại học Y Hà Nội, ngành Bác sĩ đa khoa là 27,75; Răng hàm mặt 27; Y học cổ truyền 25… do vậy, nếu thí sinh có điểm gần bằng điểm chuẩn Ngành Bác sĩ đa khoa năm 2015 có thể nộp hồ sơ đăng ký học ngành Bác sĩ đa khoa đào tạo tại Phân Hiêu Thanh Hóa  của ĐH Y Hà Nội (có điểm chuẩn thấp hơn tối đa 3 điểm). Ngoài ra, nếu thí sinh có điểm thi khoảng 22-24 điểm, khó có cơ hội đỗ vào các ngành đào tạo bác sĩ hệ 6 năm như Y đa khoa Trường ĐH Y Hà Nội thì có thể đăng ký xét tuyển vào ngành khác điểm thường thấp hơn như: Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa và Y tế công cộng.

Xét tuyển các Trường Đại học Y Dược năm 2016 thí sinh nên cân nhắc kỹ

Các chuyên gia tư vấn tuyển sinh năm 2016 đều cho rằng, điểm chuẩn Đại học Y Dược năm 2016 khó có đột biến nhiều so với năm 2015 nhưng thí sinh nộp hồ sơ nên cân nhắc khi chọn ngành, chọn trường và tham khảo điểm chuẩn năm trước để dự đoán khả năng trúng tuyển của mình.

Trượt Đại học Y Dược vẫn có thể học Cao đẳng Y Dược?

- Advertisement -

Năm nay, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Luật Giáo dục nghề nghiệp đã thống nhất việc hợp nhất đào tạo cao đẳng và cao đẳng nghề. Như vậy, theo quy định mới trong xét tuyển vào các trường cao đẳng nghề y dược, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các Trường Cao đẳng Y hay Cao đẳng Dược nào mình mong muốn trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Xét tuyển các Trường Đại học Y Dược năm 2016 thí sinh nên cân nhắc kỹ

Thí sinh tỉnh táo lựa chọn đăng ký trường và chọn ngành học phù hợp với điểm thi và sở thích nghề nghiệp của bản thân. Các em có thể tham khảo thêm thông tin xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT tại địa chỉ Website: Cao đẳng Dược Hà Nội

Nguyên Trang

Nguồn: Giáo dục

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,145Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm